Bế mạc chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017

Cập nhật 21/11/2017 17:56:00

Sáng ngày 21/11, UBND tỉnh tổ chức bế mạc Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn 2017. Đồng chí Trịnh Hữu Khang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Hà Giang tới dự. Về phía tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017 cùng lãnh đạo nhiều sở, ngành trong tỉnh.Toàn cảnh lễ bế mạc
     Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” là hoạt động thường niên của 6 tỉnh gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang. Đây là lần thứ 2 tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức chương trình nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác phát triển du lịch, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch, thế mạnh của các tỉnh vùng Việt Bắc, thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến thăm quan và đầu tư phát triển du lịch. Trước đó, nằm trong khuôn khổ Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” đã diễn ra hoạt động liên kết khảo sát thực nghiệm tuyến du lịch “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng Việt Bắc” bắt đầu từ tỉnh Tuyên Quang, sang Thái Nguyên, lên Cao Bằng và về hồ Ba Bể tỉnh Bắc Kạn.
     So với lần đăng cai vào năm 2011, năm nay có điểm mới là các sự kiện chính của Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” được tổ chức chủ yếu tại khu vực hồ Ba Bể, kết hợp với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn của Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình này được tổ chức tại chính 1 di sản nằm trong vùng Việt Bắc.

Giao lưu văn nghệ giữa các huyện, thành phố
 
     Các hoạt động trong Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017 được tổ chức tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể gồm một số nội dung đáng chú ý như: Biểu diễn giao lưu văn hóa, văn nghệ của các xã, thị trấn huyện Ba Bể, các huyện, thành phố trong tỉnh; Lễ hội hoa đăng tại không gian của hồ Ba Bể; Liên hoan văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc 6 tỉnh Việt Bắc; Triển lãm ảnh về miền đất và con người các tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc”. Bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm du lịch Ba Bể; Các hoạt động trưng bày và giới thiệu sách, báo, tranh, ảnh về đất và người Bắc Kạn; Tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các tỉnh Việt Bắc.

Người dân thăm quan triển lãm ảnh

Đặc sản của tỉnh Bắc Kạn được trưng bày tại gian hàng 
     Chương trình đã mang đến cho du khách một không gian văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc vùng cao với các trò chơi dân gian đặc sắc; các món ăn đậm đà hương vị đặc trưng truyền thống của từng địa phương; Những trải nghiệm du lịch thú vị như đua thuyền độc mộc trên hồ Ba Bể, trải nghiệm du lịch homestay…    
     Trong thời gian diễn ra Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn từ ngày 15/11 đến hết ngày 21/11, tỉnh Bắc Kạn đã thu hút gần 12.000 lượt khách du lịch.  

Thi đấu bóng chuyền hơi

Đua thuyền độc mộc
     Một trong những hoạt động quan trọng của Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn là giải thi đấu thể thao các huyện, thành phố với những nội dung như Bóng chuyền da, bóng chuyền hơi, bắn nỏ… Bên cạnh đó, phần giao lưu thể thao dân tộc giữa 6 tỉnh Việt Bắc cũng được triển khai trong ngày 18 và 19/11 với các môn như đẩy gậy, kéo co, tung còn…thu hút đông đảo du khách thăm quan. Kết quả, đoàn thể thao dân tộc của tỉnh Thái Nguyên đã đoạt giải Nhất toàn đoàn, đoàn thể thao Bắc Kạn đoạt giải Nhì, đoàn thể thao Tuyên Quang đạt giải ba. Tại phần văn nghệ dân gian, giải A thuộc về đoàn Bắc Kạn, 2 giải B thuộc về đoàn Lạng Sơn và Tuyên Quang. Phần trình diễn trang phục dân tộc: Giải A thuộc về đoàn Hà Giang, 2 giải B thuộc về đoàn Tuyên Quang và Cao Bằng.
     Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Thay đổi thời gian tổ chức, sự phối hợp của một số đơn vị chưa chặt chẽ, kế hoạch thực hiện chưa lường hết tình huống phát sinh; Địa bàn tổ chức sự kiện xa đô thị, khó khăn về cơ sở vật chất nên còn nhiều hạn chế trong công tác phục vụ hậu cần tại chỗ. Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, việc lựa chọn thời gian tổ chức nên cố định vào một thời điểm, nên có nhiều gian hàng để quảng bá các sản phẩm văn hóa du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc, cần làm tốt hơn khâu quảng bá sự kiện…
     Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Phạm Duy Hưng đã trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ X cho tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chương trình 
trao giải cho các đội 


Trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc”
lần thứ X cho tỉnh Cao Bằng
     Với khẩu hiệu “6 địa phương - 1 điểm đến”, Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX vừa khép lại với nhiều thành công, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và bạn bè các tỉnh lân cận. Từ chương trình này, hy vọng nhiều cơ hội hợp tác đầu tư về du lịch sẽ nhanh chóng tiệm cận tới với du lịch tỉnh Bắc Kạn nói riêng và vùng Việt Bắc nói chung, tạo động lực cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn./.
Lệ Thủy

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:34 ngày 15/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1645455