Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 10

Cập nhật 02/12/2017 08:00:00

Thực hiện chương trình công tác toàn khóa, ngày 01/12, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10 nhằm kiểm điểm kết quả công tác năm 2017 và nhiệm vụ trong tâm năm 2018. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Bắc Kạn.

     Năm 2017, một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đạt khá hơn so với năm trước, nhất là lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp. Đời sống của nhân dân được cải thiện, đặc biệt là với các hộ nghèo, đối tượng chính sách. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cấp ủy, chính quyền các cấp thể hiện sự quyết tâm cao trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết, đề án đã thông qua tại hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh, nhất là các nghị quyết về phát triển nông nghiệp, cải cách hành chính, xây dựng hợp tác xã kiểu mới và công tác cán bộ. Một số chỉ tiêu quan trọng đã đạt và vượt kế hoạch đề ra như tổng sản lượng lương thực có hạt đạt gần 183.000 tấn, vượt 4,4% kế hoạch; Trồng rừng đạt hơn 7.200ha, vượt 13% kế hoạch; Tỷ lệ lao động được tạo việc làm mới tăng so với năm 2016.

Toàn cảnh hội nghị
     Bên cạnh những kết quả đạt được, thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ trong năm 2017. Trong đó, nổi bật là có đến 6/29 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội không đạt kế hoạch như tốc độ phát triển kinh tế; Sản xuất công nghiệp tăng trưởng thấp; Thu ngân sách không đạt kế hoạch. Năm 2017, mặc dù lĩnh vực công nghiệp đã được quan tâm, tuy nhiên việc đầu tư phát triển công nghiệp chế biến, nhất là chế biến các sản phẩm nông lâm sản vẫn còn hạn chế nên cũng ảnh hưởng đến tốc độ phát triển chung của nền kinh tế.
     Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết: Năm 2018, tỉnh cần có định hướng cho phát triển nông nghiệp. Hiện tỉnh chưa thực sự có giải pháp hiệu quả cho công nghiệp chế biến trong nông nghiệp. Trong khi đó sản lượng các sản phẩm nông nghiệp là rất lớn.
     Nhiều đại biểu cũng đã chỉ ra những nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của tỉnh như công tác dự báo chưa sát với điều kiện thực tế; Việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao mới chỉ dừng lại ở bước tuyên truyền, vận động, chưa có kế hoạch thực hiện cụ thể, một số sản phẩm nông lâm nghiệp không có đầu ra ổn định; Trong xây dựng cơ bản còn để nợ đọng vốn, gây khó khăn cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến tốc độ phát triển kinh tế…

Các đại biểu thảo luận, góp ý 
     Cũng tại hội nghị lần này, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến đối với dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ 6, BCH Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết số 20 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 21 về công tác dân số trong tình hình mới và dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 18 về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du cho rằng trong năm 2017, kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên, bên cạnh đó tỉnh vẫn còn những  hạn chế, yếu kém, đặc biệt là còn 6 chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội không đạt kế hoạch. Đây là vấn đề cần phải nghiêm túc kiểm điểm để có hướng khắc phục trong thời gian tới.
     Đồng chí Nguyễn Văn Du - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn chỉ đạo: Nhiệm vụ năm 2018 và các năm tiếp theo hết sức nặng nề, tôi đề nghị các đồng chí ủy viên BCH, lãnh đạo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các cấp, nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn tiếp tục đoàn kết hăng hái trong lao động sản xuất, phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ được giao, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2018, góp phần trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI đảng bộ tỉnh, và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng./.
Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:42 ngày 19/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23380 VNĐ

36.640/lượng

Lượt truy cập:

1681927