Triều Tiên nói Tổng thống Trump đang cầu xin chiến tranh

Cập nhật 03/12/2017 10:35:00

Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 2/12 nói rằng Tổng thống Donald Trump và chính quyền Mỹ đang “cầu xin chiến tranh hạt nhân” sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa được cho là mạnh nhất từ trước đến nay.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Getty)
 
Theo CNN, trong thông báo phát đi ngày 2/12, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là “yêu ma hạt nhân” và là “kẻ phá bĩnh hòa bình thế giới”. Bình Nhưỡng nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ đang phát động một trò cá cược hạt nhân “cực kỳ nguy hiểm” trên bán đảo Triều Tiên.
Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cảnh báo Tổng thống Trump và chính quyền Mỹ đang “cầu xin” chiến tranh hạt nhân trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia như hiện nay.
Hồi tháng 11, giới chức Triều Tiên từng đưa ra những bình luận tương tự nhằm chỉ trích Tổng thống Trump khi ông chủ Nhà Trắng có chuyến thăm tới Hàn Quốc. Vài ngày sau đó, ông Trump đã liệt Triều Tiên vào danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố dù Bình Nhưỡng đã được đưa ra khỏi danh sách này từ năm 2008 dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush.
Những tuyên bố mới nhất của Bộ Ngoại giao Triều Tiên được đưa ra ngay trước khi quân đội Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận quân sự chung mang tên Vigilant Ace, dự kiến bắt đầu vào ngày mai 4/12. Khoảng 12.000 quân nhân Mỹ và 230 máy bay sẽ tham gia cuộc tập trận này.
Trước đó, vào sáng sớm ngày 29/11, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 và tuyên bố tên lửa này có thể đặt toàn bộ lãnh thổ Mỹ vào tầm tấn công. Các chuyên gia cũng nhận định rằng vụ phóng cho thấy tiến bộ lớn trong công nghệ tên lửa của Bình Nhưỡng.
Sau vụ phóng, Tổng thống Trump đã cảnh báo sẽ “xử lý” vấn đề Triều Tiên và tuyên bố sẽ áp đặt thêm các lệnh trừng phạt bổ sung nhằm vào Bình Nhưỡng. Trong khi đó, một quan chức Triều Tiên nói với CNN rằng nước này không muốn theo đuổi chính sách ngoại giao với Mỹ cho đến khi hoàn tất năng lực hạt nhân răn đe.

 
Theo Thành Đạt/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:06 ngày 18/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23360 VNĐ

36.440/lượng

Lượt truy cập:

1712302