Nga liệt 9 hãng truyền thông nước ngoài vào diện “gián điệp”

Cập nhật 05/12/2017 14:53:00

Bộ Tư pháp Nga hôm nay 5/12 đã liệt 9 hãng truyền thông nước ngoài là “gián điệp” theo một đạo luật mới được thông qua và được cho là nhằm đáp trả Mỹ.

Đài tiếng nói tự do châu Âu RFE cũng thuộc diện bị liệt vào danh sách. (Ảnh: Sputnik)
Đài tiếng nói tự do châu Âu RFE cũng thuộc diện bị liệt vào danh sách. (Ảnh: Sputnik)
   Hãng tin RT cho biết, trong số 9 hãng truyền thông bị Nga liệt vào danh sách này có Đài tiếng nói Mỹ (VOA), Đài châu Âu tự do (RFE), Radio Liberty và IdelRealii.
   Theo đó, phóng viên làm việc cho các hãng truyền thông trong "danh sách đen" có thể bị tác nghiệp tại Hội đồng liên bang, Thượng viện Nga, RT dẫn nguồn thạo tin cho biết.
   Quyết định trên được đưa ra chỉ hơn 1 tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25/11 ký thông qua đạo luật sửa đổi các quy định đối với các cơ quan báo chí nước ngoài. Theo đó, những cơ quan báo chí nhận hỗ trợ tài chính từ chính phủ hoặc tổ chức  nước ngoài có thể bị coi là đặc vụ nước ngoài.
   Theo giới quan sát, động thái này của Nga là nhằm đáp trả lại việc chính phủ Mỹ gây khó dễ cho truyền thông Nga tại Mỹ vì cáo buộc các hãng truyền thông đó là công cụ giúp Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ trong đó có RT và Sputnik.
   Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, bất cứ hành động vi phạm nào nhằm vào các phóng viên Nga “sẽ không được để yên”.
Theo: Minh Phương
(dantri.com.vn)    

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:01 ngày 16/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1646128