Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT kiểm tra mô hình kinh tế tại huyện Ba Bể và Chợ Mới

Cập nhật 05/12/2017 20:52:00

Ngày 05/12, Tỉnh Đoàn Bắc Kạn phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT đã đi kiểm tra quá trình triển khai 2 ý tưởng đã đạt giải trong Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo của thanh niên trong phát triển nông nghiệp bền vững tại huyện Ba Bể và Chợ Mới.

   Đó là 2 ý tưởng đạt giải nhất và nhì của Cuộc thi gồm “Chăn nuôi và trồng trọt khép kín theo phương thức hữu cơ” của đoàn viên Đinh Tuyết Nhung, xã Yến Dương, huyện Ba Bể và “Liên kết Tổ hợp tác sản xuất rau, củ, quả an toàn” của anh Lường Đình Hùng, xã Như Cố, huyện Chợ Mới. Cả 2 mô hình đang triển khai theo đúng ý tưởng đã xây dựng và bảo vệ trước hội đồng khi diễn ra cuộc thi. Mô hình của chị Đinh Tuyết Nhung là mô hình sản xuất nông nghiệp khép kín: Nuôi giun quế từ phân thải của chăn nuôi, sản phẩm từ giun quế đem nuôi gà, lợn, phân giun quế dùng để trồng rau gia vị.
   Hiện nay, ý tưởng này đã thực hiện được 3 phần là chăn nuôi lợn, gà, trồng rau gia vị và đang hoàn thiện nhà để nuôi giun quế. Mô hình của đoàn viên Lường Đình Hùng là chuyển đổi đất ruộng sang trồng rau, từ việc trồng rau theo mùa, đến nay đã chuyển một phần diện tích đất sang trồng rau củ quả trái vụ để nâng cao thu nhập, đáp ứng thị trường./.
        Hứa Nga 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:01 ngày 16/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1646130