Hủy kết quả trúng thầu Dự án xây dựng trường THCS Vân Tùng, huyện Ngân Sơn

Cập nhật 08/12/2017 08:04:00

Như Đài PT&TH Bắc Kạn đã phản ánh, thời gian gần đây dư luận xôn xao việc Liên danh nhà thầu gồm: Doanh nghiệp tư nhân Mạnh Tiến và Công ty Thành Đạt trúng thầu dự án xây dựng trường THCS Vân Tùng, huyện Ngân Sơn. Nghi vấn xoay quanh việc liên danh nhà thầu này không đáp ứng được một số điều kiện dự thầu nhưng vẫn trúng thầu. Ngay sau khi có thông tin, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức kiểm tra việc lựa chọn nhà thầu của dự án này. ​Trường THCS Vân Tùng
     Qua kiểm tra, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Kạn phát hiện nhiều sai sót trong quá trình tổ chức đấu thầu. Hồ sơ dự thầu của tất các nhà thầu không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu về năng lực và kinh nghiệm. Trong đó, riêng đơn vị đã trúng thầu là Doanh nghiệp tư nhân Mạnh Tiến đến hết quý II năm 2017 vẫn còn nợ đọng thuế hơn 400 triệu đồng. Như vậy đơn vị này không đáp ứng được tiêu chí về năng lực tài chính mà chủ đầu tư quy định trong hồ sơ mời thầu. Ngoài ra, trong hồ sơ mời thầu, danh sách nhân sự chủ chốt như chỉ huy trưởng, cán bộ kỹ thuật của Doanh nghiệp tư nhân Mạnh Tiến cũng không đáp ứng được yêu cầu. Báo cáo tài chính năm 2015 của đơn vị này cũng không có trong tài liệu chứng thực theo yêu cầu của hồ sơ dự thầu.
     Căn cứ trên kết quả kiểm tra, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Kạn yêu cầu Chủ đầu tư là UBND huyện Ngân Sơn hủy kết quả trúng thầu gói thầu Xây lắp công trình xây dựng trường THCS Vân Tùng, huyện Ngân Sơn. Đồng thời, UBND huyện Ngân Sơn có trách nhiệm kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những tổ chức, cá nhân trong việc để xảy ra sai sót trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu.
     Dự án Xây dựng trường THCS Vân Tùng, huyện Ngân Sơn có tổn mức đầu tư 10 tỷ đồng, trong đó, riêng gói thầu xây lắp có giá trị hơn 8 tỷ 300 triệu đồng. Có 6 đơn vị tham giá đấu thầu thực hiện gói thầu xây lắp. Nguồn vốn của dự án do tỉnh Thái Nguyên tài trợ. Theo thông tin mới nhất, UBND huyện Ngân Sơn đã ban hành quyết định hủy kết quả trúng thầu gói thầu Xây lắp công trình xây dựng trường THCS Vân Tùng. Dự kiến trong thời gian tới sẽ tổ chức đấu thầu lại./.
Ngọc Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:06 ngày 18/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23360 VNĐ

36.440/lượng

Lượt truy cập:

1712316