Người đảng viên mạnh dạn trong phát triển kinh tế trang trại

Cập nhật 25/10/2015 09:12:00

Luôn được người dân địa phương nhắc đến với sự mến mộ bởi ông không chỉ gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mà còn luôn tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế trang trại, làm giàu chính đáng. Đó là đảng viên Hoàng Văn Dương ở Bản Mới, xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể.

    Ông Hoàng Văn Dương bắt đầu khởi nghiệp từ làm xay sát và chăn nuôi lợn, tuy nhiên hiệu quả kinh tế không cao nên năm 2012, ông bắt đầu vào Khuổi Loỏng san đất lập trang trại. Trong đó, ông đầu tư trồng keo, trồng mỡ 3ha; trồng ngô, trồng lúa, đào ao thả cá và trồng hơn 500 cây ăn quả như: Hơn 270 cây mận, 150 cây camNgoài ra, ông vẫn duy trì làm máy xay sát để tận dụng nguồn thức ăn phục vụ phát triển chăn nuôi.

     Nhận thấy ở Bản Mới phát triển chăn nuôi gà đồi nhất là  phương pháp chăn nuôi an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap cho thu nhập cao, thị trường tiêu thụ ổn định.  Đặc biệt, khu trang trại của gia đình  có điều kiện chăn thả tốt lại nằm khá tách biệt nên rất phù hợp với chăn nuôi gà thả đồi. Năm 2013, lứa gà đầu tiên ông nuôi hơn 200 con . Thấy hiệu quả kinh tế cao, ông tiếp tục đầu tư nuôi gối vụ với 4 lứa/1năm với gần 800 con gà thương phẩm. Từ đó đến nay ông tiếp tục học tập kinh nghiệm phát triển chăn nuôi gà với số lượng lớn, trung bình mỗi lứa từ 300-500 con. Từ mô hình kinh tế tổng hợp này, gia đình ông Dương có thu nhập  từ 100-150 triệu đồng mỗi năm. Ông Hoàng Văn Dương chia sẻ: Tôi thấy vào đây chăn nuôi gà có một có ưu điểm, vào đây ít bệnh hơn vì mình chăn thả được, nuôi nhốt chậm phát triển hơn, thịt ngon. Nên thời điểm này tôi đầu tư nuôi 900 con rồi, giờ đã bán tỉa đi nhiều rồi.
   Ông Chu Đức Phương, Bí thư Chi bộ Bản Mới, xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể cho biết: Đối với hộ Hoàng Văn  Dương  mới bước vào đây chăn nuôi gà thử. Lứa đầu tiên có thu nhập có lãi  tương đối, năm 2014, gia đình nuôi 3 lứa, mỗi lứa hơn 500 con tổng thu nhập hơn 100 triệu đồng. Mô hình kinh tế của ông Dương đã thu được hiệu quả và là mô hình cho các hộ dân khác học tập.
    Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, đảng viên Hoàng Văn Dương còn nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm trong chăn nuôi, trồng trọt với người dân và tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Những việc làm này của ông được nhiều người dân ghi nhận và đánh giá cao./.
Chinh Lan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:24 ngày 22/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22900 VNĐ

36.990/lượng

Lượt truy cập:

1462684