Ông Trump phát tín hiệu trở lại hiệp ước biến đổi khí hậu

Cập nhật 11/01/2018 07:28:00

Trong một tín hiệu mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ cân nhắc đưa Mỹ trở lại Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
   Theo BBC, đó là tuyên bố Tổng thống Trump đưa ra tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Na Uy Erna Solberg hôm qua 10/1. Người đứng đầu Nhà Trắng nói: "Chúng tôi có thể quay trở lại (Hiệp ước Paris)".
 Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng, hiệp ước này là một “thỏa thuận tồi” và “không công bằng” với Mỹ. “Hiệp ước Paris thực sự đã tước mất lợi thế cạnh tranh của chúng tôi, chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra. Tôi sẽ không để điều đó xảy ra”.
   Hồi tháng 6, Tổng thống Trump gây “sốc” với tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp ước Paris vì cho rằng thỏa thuận này sẽ khiến Mỹ thiệt hại hàng nghìn tỷ USD, giết chết việc làm ở Mỹ, cản trở ngành sản xuất và khai thác dầu, khí đốt và than đá.
   “Thỏa thuận này không đặt lợi ích của Mỹ lên trên hết, điều mà tôi đang và sẽ luôn làm vậy. Tôi được chọn để đại diện cho lợi ích của người dân Pittsburgh, không phải Paris”, ông Trump nói.
   Hiệp ước Paris là hiệp ước có sự đồng thuận của gần 200 quốc gia trên thế giới nhằm đưa ra cam kết cắt giảm khí thải để ngăn biến đổi khí hậu. Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama từng cam kết đến năm 2025 sẽ cắt giảm 28% lượng phát thải so với năm 2005.
Theo: Minh Phương
(dantri.com.vn)    

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:34 ngày 15/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1645446