Ban Dân vận Trung ương triển khai nhiệm vụ năm 2018

Cập nhật 11/01/2018 08:42:00

Ngày 10/1, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận toàn quốc năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc- Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Minh Chính- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Bình- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn có các đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Thu Trang- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh

   Năm 2017, công tác dân vận đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2018, Ban Dân vận Trung ương chọn chủ đề công tác năm là “Năm dân vận chính quyền” với mục tiêu thúc đẩy, tăng cường hơn nữa công tác dân vận của chính quyền, góp phần xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ nhân dân; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo.
   Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả đã đạt được của công tác dân vận các cấp, góp phần quan trọng vào việc xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế, xã hội, ổn định an ninh quốc phòng, đời sống của nhân dân. Thủ tướng cũng đánh giá cao việc Ban Dân vận Trung ương chọn chủ đề nhiệm vụ năm 2018 là “Năm dân vận chính quyền”.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn
   Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu những hạn chế của công tác dân vận trong năm 2017. Đó là: Việc cụ thể hóa công tác dân vận của Đảng có lúc, có nơi chưa kịp thời, chưa phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị; trong một số trường hợp, chưa đánh giá, chưa dự báo kịp thời tư tưởng của nhân dân, chậm đổi mới phương thức nội dung hoạt động; một số cấp ủy, chính quyền chưa quan tâm đúng mức đến công tác dân vận, nhiều vấn đề bức xúc của nhân dân chưa được xử lý kịp thời, tính công khai minh bạch còn yếu; một số cán bộ xa dân, nhũng nhiễu, tiêu cực, mất uy tín với dân…Với trọng tâm năm 2018 là “Năm dân vận chính quyền”, Thủ tướng đề nghị các cấp, ngành phải có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về đổi mới nội dung hoạt động trong công tác dân vận; mỗi cán bộ, công chức, đảng viên có trách nhiệm vận động nhân dân, gần gũi nhân dân, “nói ít làm nhiều” để tạo sự tin tưởng cho nhân dân; tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật liên quan đến quyền con người, quyền công dân, gắn với lợi ích của nhân dân. Đi liền với đó là thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, xử lý ngay những vấn đề bức xúc, phức tạp ngay từ cơ sở.
   Ban Dân vận các địa phương phải nâng cao hơn nữa công tác phối hợp với các cấp chính quyền; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; đẩy mạnh công tác hành chính, tạo mọi điều kiện cho người dân và doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác đối thoại, tiếp dân, giải quyết kiến nghị của nhân dân; đổi mới việc đánh giá cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tiếp dân, xử lý nghiêm cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, gây phiên hà cho dân; tuyên truyền, vận động, giải thích cho nhân dân những vấn đề chưa thông suốt, tăng cường tiếp xúc, đối thoại, họp báo định kỳ, tiếp nhận thông tin phản hồi của nhân dân...
   Tết Mậu Tuất đang đến gần, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, công tác dân vận các cấp phải chăm lo nhiều hơn nữa cho người nghèo, người dân ở những vùng sâu, vùng xa, vùng gặp nhiều khó khăn để nhân dân cả nước được đón Tết ấm no, tươi vui.
Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:34 ngày 15/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1645446