Bắc Kạn triển khai kế hoạch ngành nông nghiệp năm 2018

Cập nhật 12/01/2018 09:03:00

Ngành nông nghiệp và các địa phương phải tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của Bắc Kạn. Đây là chỉ đạo trọng tâm của đồng chí Lý Thái Hải- Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác của ngành nông nghiệp năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018 do UBND tỉnh tổ chức ngày 11/1. Cùng dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

   Năm 2017, tổng giá trị sản xuất nông lâm nghiệp thủy sản toàn tỉnh ước đạt hơn 3300 tỷ đồng, tăng 3,3% so với năm 2016. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực hạt đạt gần 40.000 ha, bằng 104% kế hoạch. Sản lượng lương thực có hạt đạt trên 176.000 tấn.  Tổng diện tích trồng rừng năm 2017 là hơn 7.200ha, đạt 113% kế hoạch.

Toàn cảnh hội nghị
   Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, việc triển khai các cây trồng có giá trị kinh tế cao còn gặp nhiều khó khăn; Vấn đề tái cơ cấu ngành nông nghiệp vẫn còn chậm; công tác quản lý bảo vệ rừng còn những hạn chế, bất cập; Chất lượng hoạt động HTX còn yếu. Đại diện các doanh nghiệp đã đề xuất tỉnh hỗ trợ kinh phí để sản xuất, hỗ trợ lò sấy tinh bột cho một số đơn vị thu mua dong riềng tại địa phương…Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các địa phương cần thực hiện tốt công tác quản lý giống vật tư nông nghiệp cho vụ xuân năm 2018; Có kế hoạch chi tiết về việc thực hiện chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế cao; Đặc biệt, cần quyết liệt chỉ đạo việc làm đất chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân; Tuyên truyền về quản lý bảo vệ rừng tự nhiên theo quy định mới…
   Kết luận hội nghị, đồng chí Lý Thái Hải- Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh những kết quả đã đạt được của ngành nông nghiệp trong năm vừa qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng thẳng thắn nêu ra những hạn chế còn tồn tại như:  bộ máy của ngành còn cồng kềnh, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng còn chậm, một số lãnh đạo địa phương còn chưa quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới, các ngành địa phương cần phải nâng cao trách nhiệm, có những giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các mục tiêu kế hoạch đối với ngành nông nghiệp trong năm 2018 đã đề ra./.
Lệ Thủy

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:34 ngày 15/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1645446