Ban QLDA đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn triển khai nhiệm vụ năm 2018

Cập nhật 12/01/2018 09:12:00

Phải lựa chọn những đơn vị tư vấn, nhà thầu có năng lực, trách nhiệm nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình, dự án đó là một trong những nội dung chỉ đạo quan trọng của đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nông Văn Chí tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 diễn ra ngày 11/1 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh.

   Năm 2017, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn được giao quản lý nguồn vốn hơn 380 tỷ đồng. Đến thời điểm này, số vốn được giao từ đầu năm đã giải ngân được gần 82 tỷ đồng, bằng 99,8% kế hoạch. Đối với nguồn vốn được giao bổ sung cuối năm, Ban quản lý cũng đang hoàn thiện các thủ tục quyết toán và giải ngân vốn, phấn đấu đến hết tháng 1 năm 2018 sẽ hoàn thành việc giải ngân theo kế hoạch. Năm 2018, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã đề ra 5 nhóm giải pháp để hoàn thành các nhiệm vụ  đề ra. Trong đó, giải pháp quan trọng đó là siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát, đặc biệt là công tác khảo sát, nghiệm thu, đảm bảo chất lượng các công trình, dự án.
   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Chí- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng là Ban quản lý được giao triển khai các công trình, dự án có nguồn vốn lớn nhất trong tỉnh và có ảnh hưởng, tác động lớn đến đời sống kinh tế xã hội, vì vậy đơn vị phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương. Trong năm 2018, Ban tiếp tục được giao nhiều công trình dự án có nguồn vốn lớn, đặc biệt là nâng cấp tỉnh lộ 254. Do đó, ngay từ đầu năm phải khẩn trương, triển khai công việc, không để tồn đọng nguồn vốn. Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cũng đặc biệt lưu ý đến việc đảm bảo chất lượng các công trình, muốn vậy yêu cầu Chủ đầu tư phải lựa chọn được những đơn vị tư vấn, nhà thầu có năng lực, trách nhiệm, thực hiện việc đấu thầu phải đảm bảo tính công khai, minh bạch để lựa chọn những nhà thầu tốt nhất./.
Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:38 ngày 22/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23390 VNĐ

36.640/lượng

Lượt truy cập:

1653509