Tổng kết công tác Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2017

Cập nhật 12/01/2018 15:14:00

Giải quyết việc làm cho trên 5.400 lao động; tuyển mới và đào tạo nghề được gần 6.200 người, tư vấn giới thiệu việc làm cho trên 4.500 người. Chính sách cho người lao động từng bước đi vào nề nếp;Công tác giải quyết chính sách cho người có công thực hiện kịp thời, đầy đủ;Các mặt công tác khác như: Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội… đều đạt kết quả tích cực là những kết quả nổi bật mà ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn đánh giá tại HN tổng kết năm 2017 triển khai công tác năm 2018 diễn ra chiều 11/1. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

   Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn trong năm 2017 vẫn còn gặp kho khăn hạn chế như Công tác xuất khẩu lao động dù vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra nhưng thật sự chưa xứng với tiềm năng nguồn nhân lực của tỉnh, Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn không đạt kế hoạch đề ra  do nguồn kinh phí Trung ương cấp được ít, xâm hại tình dục trẻ em tăng so với năm 2016. Một số địa phương giảm nghèo không đạt kế hoạch.
   Ghi nhận những kết quả đạt được và chia sẻ với những khó khăn vướng mắc còn tồn tại của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội trong năm qua, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới các cán bộ từ Sở đến phòng Lao động Thương binh và Xã hội trong tỉnh cần nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc đặc biệt cần bám sát hơn nữa tình hình ở cơ sở; làm tốt hơn công tác tuyên truyền  về luật BHXH, BHYT; Trong dạy nghề cho lao động nông thôn cần chỉ đạo định hướng cụ thể cho người dân chon nghề đào tạo phù hợp. Làm tốt việc chi trả chế độ cho người có công; tăng cường công tác tuyên truyền phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em; có giải pháp hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo./.
Ngọc Doanh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:38 ngày 22/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23390 VNĐ

36.640/lượng

Lượt truy cập:

1653504