Kinh nghiệm đối phó với mưa của người trồng quýt

Cập nhật 13/01/2018 21:53:00

Như chúng tôi đã phản ánh, trời mưa đã khiến quýt rụng quả khá nhiều, gây thiệt hại về kinh tế cho người dân. Trước tình hình này, một số hộ dân đã chủ động đầu tư bạt để che phủ cả cây quýt nhằm tránh cho quýt không bị ảnh hưởng bởi nước mưa.Người dân sử dụng bạt che phủ cây quýt chưa thu hoạch quả
     Gia đình ông Lưu Chấn Thụ ở thôn Nà Thoi, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông đã đầu tư hơn 15 triệu đồng để mua bạt về phủ lên những cây quýt chưa thu hoạch, nhờ đó, trong những ngày mưa này tỷ lệ quýt rụng quả rất ít, thậm chí là không bị rụng.
     Hiện nay, cây quýt đã được trồng rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh và trở thành cây mũi nhọn của nhiều địa phương. Chính vì vậy, người trồng quýt cả năm chỉ trông chờ vào vụ thu hoạch nhưng đặc điểm của quả quýt là không chịu được nước, khi trời mưa quả sẽ bị ngấm nước, dầm bì dẫn đến nứt, rụng cuống và thối. Do đó, để không bị thiệt hại về kinh tế trong những vụ thu hoạch sau thì biện pháp phủ bạt cho cây được xem là hữu hiệu trong giai đoạn hiện nay và cần được nhân rộng để người trồng quýt bảo vệ được thành quả lao động trong 1 năm của mình./.
Trịnh Yến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:34 ngày 15/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1645467