Bạn có nguy cơ bị ung thư đến mức nào?

Cập nhật 02/02/2018 15:10:00

Ung thư luôn là nỗi lo lắng lớn nhất nhưng thực ra tỉ lệ mắc ung thư trong suốt cuộc đời của bạn lại luôn thấp hơn mức bạn nghĩ.

Chẩn đoán mắc ung thư luôn là một trong những trải nghiệm kinh hãi nhất trong cuộc đời. Trên thực tế, một nghiên cứu của Metlife cho thấy ung thư là căn bệnh gây sợ hãi nhất ở người trưởng thành sống tại Mỹ với 41% trong tổng số những người khảo sát lo lắng sẽ mắc ung thư vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời.
Mặc dù có thể hiểu được nỗi sợ hãi căn bệnh gây ra cái chết của 8,2 triệu người mỗi năm nhưng nhiều người không nhận ra rằng họ mới chính là người quyết định khởi điểm của khối u ác tính. Trong khi những thói quen như hút thuốc, uống rượu, tăng cân sẽ làm tăng nguy cơ ung thư nhưng tỉ lệ chung mắc bệnh ung thư sẽ luôn thấp hơn mức bạn nghĩ.
Theo Hiệp hội Ung bướu Hoa Kỳ, nam giới có nguy cơ mắc thư trong cả cuộc đời là 39,66%. Ở nữ, tỉ lệ này thấp hơn 1 chút, 37,65%. Những con số này có thể khiến bạn có cảm giác không lạc quan nhưng thực ra vẫn rất đáng hy vọng. Trên thực tế, nguy cơ tử vong do ung thư vẫn tương đối thấp, với nam giới là 22,05% tconf nữ là 18,7%.
Và mặc dù các dữ kiện và số liệu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho thấy với tỉ lệ chẩn đoán ung thư mới sẽ tăng lên đến 50% vào năm 2030, tỉ lệ sống sót sẽ tốt hơn bao giờ hết. Bởi tỉ lệ ung thư tăng không chỉ liên quan với tuổi thọ con người gia tăng và tỉ lệ sinh thấp ở các nước đang phát triển mà điều trị ung thư cũng đang đạt được các bước tiến đáng kể.
Theo báo cáo thống kê ung thư SEER, tỉ lệ tử vong do ung thư ở Mỹ đã giảm 13% trong giai đoạn 2004-2013 và giảm dần kể từ nhưng năm 1990. Và may mắn thay, chúng ta vẫn có thể làm được nhiều việc để ngăn chặn bệnh này trước khi nó khởi phát.
Theo Nhân Hà/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:02 ngày 18/2/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22735 VNĐ

37.140/lượng

Lượt truy cập:

1268346