Hai miền Triều Tiên diễu hành chung ở lễ khai mạc Olympic mùa Đông

Cập nhật 10/02/2018 07:53:00

Trong lễ diễu hành Olympic mùa Đông 2018, hai miền Triều Tiên đã diễu hành chung dưới lá cờ mang hình bán đảo Triều Tiên.

   Lần đầu tiên sau 30 năm, Hàn Quốc mới tổ chức sự kiện Olympic (kể từ Olympic mùa Hè Seoul 1988). Có một điều đặc biệt ở Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 là việc hai miền Triều Tiên đã cùng nhau diễu hành dưới dưới lá cờ bán đảo Triều Tiên. Họ là đoàn cuối cùng (và được chờ đón) trong đoàn diễu hành.
Các CĐV Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên diễu hành dưới lá cờ in hình bán đảo Triều Tiên
Các CĐV Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên diễu hành dưới lá cờ in hình bán đảo Triều Tiên
   Đây là hoạt động ngoại giao mang tính đột phá giữa Seoul và Bình Nhưỡng. Lá cờ bán đảo Triều tiên có màu trắng và in hình bán đảo Triều Tiên màu xanh. Là cờ này lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1991 và một lần nữa tung bay ở Olympic mùa Đông.
   Ngoài ra, hai miền sẽ cùng nhau thành lập một đội tuyển khúc côn cầu nữ để tham dự Olympic mùa Đông năm nay. Được biết, đội khúc côn cầu này sẽ lựa chọn bài dân ca Arirang của Hàn Quốc là nhạc hiệu khi tranh tài ở giải đấu này.
Họ sẽ có đội tuyển chung tham dự môn khúc côn cầu nữ ở Olympic mùa Đông 2018
Họ sẽ có đội tuyển chung tham dự môn khúc côn cầu nữ ở Olympic mùa Đông 2018
   Trước đó, những VĐV trượt tuyết của hai miền Triều Tiên đã cùng nhau tập luyện ở khu nghỉ dưỡng trước khi giải đấu diễn ra.
   Kết quả đàm phán của Seoul và Bình Nhưỡng cũng cho phép CHDCND Triều Tiên có đội cổ động gồm 230 thành viên để cổ vũ cho các VĐV CHDCND Triều Tiên tranh tài ở giải đấu. Hồi đầu tuần, cả hai miền cũng đã thỏa thuận về đoàn 140 nghệ sĩ CHDCND Triều Tiên sẽ tổ chức các buổi biểu diễn tại thủ đô Seoul và Gangneung (một trong những địa điểm thi đấu).
Theo: H.Long
(dantri.com.vn)
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:42 ngày 19/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23380 VNĐ

36.640/lượng

Lượt truy cập:

1681925