Kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT_XH năm 2018 tại thành phố Bắc Kạn

Cập nhật 10/02/2018 09:10:00

Ngày 9/2, đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 tại thành phố Bắc Kạn.

   Năm 2018, thành phố Bắc Kạn có kế hoạch gieo cấy gần 400ha lúa, 100ha ngô. Đến nay, diện tích gieo cấy vụ xuân đã làm đất   được 56ha, đạt 19% kế hoạch. Công tác chuẩn bị giống, phân bón được thực hiện tốt. Chăn nuôi phát triển ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 1/2018 đạt hơn 240 tỷ đồng. Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo theo kế hoạch giao. Công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Mậu Thân năm 2018 luôn được quan tâm. Đến nay thành phố Bắc Kạn đã tổ chức thăm hỏi và trao được hơn 1.300 suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh cũng như thành phố và các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
   Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố Bắc Kạn cần  làm tốt công tác quản lý thị trường, đặc biệt là việc quản lý chợ, đảm bảo an toàn thực phẩm và làm tốt chợ thí điểm để nhân rộng; Phối hợp chặt chẽ để thu ngân sách đảm bảo thu đúng, thu đủ; Tiếp tục thành lập các tổ hợp tác xã sản xuất, chế biến nông sản và tiểu thủ công nghiệp. Trong đó, cần đẩy mạnh việc quảng bá, tuyên truyền cho nhân dân và doanh nghiệp về nhưng lợi thế của địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, thành phố Bắc Kạn cần chú trọng hơn nữa đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Đến nay, việc làm  đất mới đạt 19% là chậm, cần có biện pháp quyết liệt hơn. Ngoài ra, Thành phố cũng cần quan tâm hơn đến xây dựng nông thôn mới, xây dựng trường chuẩn quốc gia, trạm y tế đạt chuẩn theo bộ tiêu chí quốc gia về y tế; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội./.
Văn Linh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:34 ngày 15/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.690/lượng

Lượt truy cập:

1644244