Ẩn ý bức ảnh chụp em gái ông Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc

Cập nhật 11/02/2018 16:52:00

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chụp ảnh chung trên một phông nền đặc biệt ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa trong quan hệ liên Triều.

Tổng thống Moon Jae-in và bà Kim Yo-jong chụp ảnh trên phông nền đặc biệt tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Ảnh: AFP)
Tổng thống Moon Jae-in và bà Kim Yo-jong chụp ảnh trên phông nền đặc biệt tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Ảnh: AFP)
Bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ngày 10/2 đã có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Moon Jae-in tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Seoul. Bà Kim là một trong số 22 thành viên của đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên tới Hàn Quốc nhân dịp Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang.
Trước khi cuộc hội đàm hiếm hoi giữa các quan chức cấp cao của hai nước diễn ra, Tổng thống Moon đã chụp ảnh lưu niệm chung với phái đoàn Triều Tiên, trong đó có bà Kim Yo-jong. Đáng chú ý, một bức tranh thư pháp của họa sĩ Hàn Quốc Shin Young-bok đã được chọn làm phông nền cho bức ảnh này.
Tác phẩm hội họa của họa sĩ Shin Young-bok gồm một chữ Hán mang hàm nghĩa “thấu hiểu lẫn nhau” đặt cạnh bản đồ bán đảo Triều Tiên. Ngoài ra, tác giả cũng viết những dòng chữ dài với nội dung: “Nỗ lực tìm ra và xây dựng những con đường mới trong bối cảnh bế tắc là điều cần thiết để vượt qua sự chia rẽ và đạt được sự thống nhất”.
Tác phẩm ý nghĩa của họa sĩ Shin Young-bok (Ảnh: Yonhap)
Tác phẩm ý nghĩa của họa sĩ Shin Young-bok (Ảnh: Yonhap)
Một trợ lý của Tổng thống Moon cho biết trước khi chụp ảnh chung, nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã giải thích ý nghĩa của tác phẩm cho bà Kim Yo-jong và ông Kim Yong-nam - chủ tịch Quốc hội Triều Tiên và là trưởng đoàn cấp cao Triều Tiên tới Hàn Quốc lần này.
Cũng trong cuộc gặp với Tổng thống Moon Jae-in, ông Kim Yong-nam và bà Kim Yo-jong đã để lại bút tích trong cuốn sổ lưu niệm dành cho khách mời tới Phủ Tổng thống. Ông Kim Yong-nam viết rằng mong ước của người dân hai nước là sự thống nhất và sẽ cùng nhau nỗ lực để đạt được điều đó.
“Tôi mong Bình Nhưỡng và Seoul xích lại gần nhau hơn trong trái tim của người dân hai nước, và tương lai thống nhất và thịnh vượng sẽ được thúc đẩy”, bà Kim Yo-jong viết.
Bút tích của bà Kim Yo-jong và ông Kim Yong-nam tại sổ lưu niệm ở Nhà Xanh (Ảnh: Yonhap)
Bút tích của bà Kim Yo-jong và ông Kim Yong-nam tại sổ lưu niệm ở Nhà Xanh (Ảnh: Yonhap)
Trong cuộc gặp, bà Kim Yo-jong đã gửi bức thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Tổng thống Moon Jae-in, mời nhà lãnh đạo Hàn Quốc tới thăm thủ đô Bình Nhưỡng trong thời gian sớm nhất và tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Bà Kim Yo-jong, phó chủ nhiệm Ban Tuyên giáo thuộc đảng Lao động Triều Tiên, là thành viên đầu tiên trong gia đình lãnh đạo Kim tới Hàn Quốc từ sau chiến tranh liên Triều (1950-1953).
Theo Thành Đạt/ dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:01 ngày 16/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1646128