Những nhân vật tuổi Tuất nổi tiếng trong giới bóng đá Việt Nam

Cập nhật 14/02/2018 06:59:00

Năm Mậu Tuất 2018 sẽ là năm đặc biệt đối với những người tuổi Tuất, vẫn còn hoạt động trong bóng đá Việt Nam, đã và đang là những nhân vật nổi tiếng, là một phần lịch sử của bóng đá nội.

Cựu đội trưởng của đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 Tài Em (phải), hiện là HLV trẻ nhất trong lịch sử V-League, khi dẫn dắt Sài Gòn FC lúc mới 26 tuổi
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam, Phan Văn Tài Em (sinh năm Nhâm Tuất 1982). Một trong những cầu thủ thành công nhất của thế hệ vô địch AFF Cup 2008 của bóng đá Việt Nam. Không tính thế hệ của Quang Hải, Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng… vừa ghi dấu ấn tại giải U23 châu Á 2018, thế hệ của những Tài Em, Minh Phương, Công Vinh, Quang Thanh, Như Thành… là thế hệ thành công nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại, khi cùng đội tuyển quốc gia vô địch Đông Nam Á năm 2008, vào tứ kết giải vô địch châu Á năm 2007. Ngay đầu năm 2018, trước thềm năm tuổi của mình, Tài Em bất ngờ được bổ nhiệm là HLV đội Sài Gòn FC, trở thành HLV trẻ nhất trong lịch sử giải V-League, khi mới… 36 tuổi.
 
Trưởng đoàn thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, ông Dương Vũ Lâm (bìa trái)
Trưởng đoàn U23 Việt Nam, ông Dương Vũ Lâm (sinh năm Mậu Tuất 1958). Trong số những người còn trực tiếp tham gia vào công tác quản lý bóng đá hiện nay, ông Lâm là một trong những người có thâm niên lâu nhất, giữ nhiều cương vị nhất ở các liên đoàn bóng đá cấp quốc tế, quốc gia, cũng như địa phương (2 nhiệm kỳ làm Phó chủ tịch AFF, 1 nhiệm kỳ làm phó chủ tịch VFF, 1 nhiệm kỳ làm Tổng thư ký HFF). Ông Lâm đặc biệt thành công trên cương vị trưởng đoàn bóng đá cả nam lẫn nữ: Vô địch AFF Cup 2008 cùng đội tuyển nam quốc gia, vô địch SEA Games 29 cùng đội tuyển nữ quốc gia, vào đến vòng loại cuối cùng Olympic Rio 2016 cùng đội tuyển nữ quốc gia, vào chung kết U23 châu Á cùng đội tuyển U23 Việt Nam.
 
Thần tượng một thời của bóng đá Việt Nam: Nguyễn Hồng Sơn
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam, Nguyễn Hồng Sơn (sinh năm Canh Tuất 1970). Nói đến những ngôi sao và cựu ngôi sao tuổi Tuất của bóng đá nội, không thể không nhắc đến tiền vệ tài hoa một thời Nguyễn Hồng Sơn. Là người tài hoa nhất trong thế hệ tài hoa của Huỳnh Đức, Hữu Đang, Công Minh… Sau khi giã từ nghiệp cầu thủ, Hồng Sơn không theo con đường trở thành HLV chuyên nghiệp như nhiều đồng nghiệp khác, mà lui về “ở ẩn” với công tác đào tạo trẻ, dìu dắt các thế hệ sau bước vào nghiệp bóng đá.
 
Cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam thời "thế hệ vàng" Trần Công Minh
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam, Trần Công Minh (sinh năm Canh Tuất 1970). Một thời là cầu thủ chạy cánh hay nhất Việt Nam, là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam thời “thế hệ vàng” của những Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Hoàng Bửu, Hữu Thắng, Hữu Đang… Trần Công Minh mãi là tên tuổi ghi dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ CĐV bóng đá nước nhà. Hiện đang dẫn dắt đội hạng Nhất Đồng Tháp trong vai trò HLV, Công Minh đặt mục tiêu giúp đội này thi đấu ổn định trong năm 2018, tìm đường trở lại V-League.
 
Cựu thần đồng Nguyễn Thái Sung (16)
Thần đồng một thời Nguyễn Thái Sung (sinh năm Giáp Tuất 1994).Khi còn rất trẻ cách nay đã nhiều năm, Thái Sung là cầu thủ Việt Nam duy nhất trúng tuyển vào học viện bóng đá danh tiếng Aspire (Qatar), đồng thời được sang Aspire du học trong một thời gian.
Tuy nhiên, sau khi “ra lò”, Thái Sung không phát triển đúng với kỳ vọng, trước khi nhận một chỗ đứng khiêm tốn ở CLB SHB Đà Nẵng ngày nay. Năm 2018, trong năm tuổi của mình, Thái Sung hy vọng có một mùa giải tốt hơn, nhất là lúc đội bóng sông Hàn giờ đã có HLV mới là Nguyễn Minh Phương, có thể có cách sử dụng nhân sự khác với HLV cũ Lê Huỳnh Đức.

 
Theo Kim Điền/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:01 ngày 16/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1646130