Lễ công bố xã Nông Thượng đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật 23/02/2018 18:07:00

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội xuân, ngày 23/2 , thành phố Bắc Kạn đã tổ chức lễ công bố xã Nông Thượng đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Triệu Đức Lân- Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn.

  
Toàn cảnh hội xuân tại xã Nông Thượng
Xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn  với xuất phát điểm chỉ có 5/19 tiêu chí, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 11% với thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu đồng/ người/ năm. Sau gần 7 năm triển khai thực hiện, năm 2017 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí với tổng kinh phí thực hiện gần 15 tỷ đồng. Bằng việc hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 2,78%, thu nhập bình quân đầu người đã đạt trên 26 triệu đồng/ người/ năm. Tỷ lệ người lao động qua đào tạo chiếm hơn 35%. 80% kênh mương được kiên cố hóa, 100% hộ được dùng điện thường xuyên; 2/3 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1…Những kết quả đó đã tạo niềm vui, niềm phấn khởi cho người dân tiếp tục đoàn kết, thi đua xây dựng đời sống nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Duy Hưng phát biểu tại buổi lễ
   Năm 2017 tỉnh Bắc Kạn có 7 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh lên 9 xã. Kết quả này có được đó là nhờ sự nỗ lực chung tay của các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân. Để duy trì thành quả này đòi hỏi các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân cần tiếp tục đoàn kết, thi đua có những giải pháp thiết thực trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Nông Thượng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền thành phố và xã Nông Thượng cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới, các ngành, đoàn thể cần chung tay huy động nguồn lực để bộ mặt nông thôn tại xã Nông Thượng ngày càng khởi sắc.

Thanh niên thành phố Bắc Kạn lên đường nhập ngũ
   Nhân dịp này UBND tỉnh cũng đã trao bằng khen cho xã Nông Thượng và UBND thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân của xã Nông Thượng đã có thành tích xuất sắc trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngay sau buổi lễ trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới cho xã Nông Thượng, Thành phố Bắc Kạn đã tổ chức ngày hội tiễn bạn tòng quân năm 2018./.
Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:06 ngày 18/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23360 VNĐ

36.430/lượng

Lượt truy cập:

1713142