Thành phố Bắc Kạn giao nhận quân năm 2018

Cập nhật 05/03/2018 10:54:00

Sáng 5/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Bắc Kạn đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Đến dự và động viên các tân binh tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Du- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Triệu Đức Lân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Bắc Kạn và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Ngay từ 7 h 30 phút sáng, tất cả các tân binh đều đã có mặt tại khu vực Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh – nơi diễn ra buổi lễ giao nhận quân.  Hơn 900 em học sinh và đông đảo người dân đã có mặt từ rất sớm để tiễn đưa các thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đợt này, thành phố Bắc Kạn được giao tuyển 77 chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự và công an. Trong đó có 60 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ quân sự tại Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu và Sư đoàn 346, Quân khu I; 17 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ công an.  Trong số tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự gồm các dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Dao, Mông, Hoa, Sán Chỉ, có 23 người đạt sức khỏe loại 1 và 33 người đạt sức khỏe loại 2.  Hơn 90% số tân binh có trình độ từ THPT trở lên. 


Thắp lửa truyền thốngĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du động viên tân binh
Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ dân chủ, công khai nên số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ trên địa bàn thành phố năm nay đã tăng đáng kể so với năm trước. Các tân binh đều thể hiện quyết tâm cao, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện để đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Tân binh tạm biệt người thân lên đường nhập ngũ
Sau khi tiếng trống giao quân vang lên, các thanh niên của thành phố Bắc Kạn phấn khởi nhận hoa, nhận quà, cùng  những lời động viên, dặn dò của cấp ủy chính quyền địa phương, bạn bè, người thân và tự tin lên đường nhập ngũ. Buổi lễ giao nhận quân tại thành phố Bắc Kạn diễn ra trang trọng, an toàn, nhanh gọn, đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự.  Đúng 9 giờ, 100% tân binh đã lên xe để về đơn vị trong sự tin tưởng và hy vọng của gia đình, người thân./.
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:20 ngày 12/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23330 VNĐ

36.400/lượng

Lượt truy cập:

1707177