Các địa phương trong tỉnh hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2018

Cập nhật 06/03/2018 10:29:00

Ngày 5/3, huyện Ba Bể, Chợ Đồn, Na Rỳ và Pác Nặm đã hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2018. Lễ giao nhận quân đảm bảo đúng quy trình, nhanh gọn, tiết kiệm và hiệu quả.Lễ giao nhận quân tại huyện Ba Bể
     Tại huyện Ba Bể, đồng chí Nông Văn Chí - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đến dự và động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Đợt này, huyện Ba Bể có 110 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 18 thanh niên làm nhiệm vụ trong ngành Công an và 92 thanh niên làm nhiệm vụ quân sự  tại 6 đơn vị nhận quân. Năm nay, 100% các xã, thị trấn ở Ba Bể đều có con em nhập ngũ với tuổi đời từ 18 – 23.      Công tác tuyển quân năm nay của huyện Ba Bể được đánh giá là thực hiện tốt ngay từ ban đầu với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan quân sự huyện và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp.

Các tân binh tại huyện Chợ Đồn
     Tại Chợ Đồn, đồng chí Cù Ngọc Cường - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tới dự Lễ giao nhận quân và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, huyện Chợ Đồn có 114 thanh niên nhập ngũ được biên chế về 6 đơn vị. Theo đánh giá, chất lượng tân binh của huyện Chợ Đồn khá cao. Trong đó có 6 tân binh đã tốt nghiệp Cao Đẳng và Trung học chuyên nghiệp. Mặc dù những thanh niên lên đường nhập ngũ của huyện Chợ Đồn tuổi đời còn khá trẻ nhưng đều thể hiện quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác huấn luyện, làm tròn nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
     Buổi lễ giao nhận quân tại huyện Chợ Đồn diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng theo quy định. Đến 8h sáng, các tân binh đã lên xe về  đơn vị để sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Người dân huyện Na Rì tiễn tân binh lên đường nhập ngũ
     Tại huyện Na Rì, đồng chí Lý Quang Vịnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã đến dự lễ giao nhận quân và động viên thanh niên địa phương lên đường nhập ngũ. 122 tân binh của huyện Na Rì sẽ được giao cho các đơn vị gồm: Lữ đoàn 144 - Bộ tổng Tham mưu (Bộ Quốc phòng); Sư đoàn 346 (Quân khu I); Lữ đoàn 72 (Bộ công binh); Lữ đoàn 382 (Quân khu I) và Công an tỉnh 22 tân binh.      Để nâng cao chất lượng và hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Na Rì đã tổ chức tuyển chọn theo đúng quy trình, công khai, dân chủ, công bằng, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó, huyện phối hợp chặt chẽ với với các ban, ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, triển khai có hiệu quả công tác hậu phương quân đội góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và thanh niên về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Pác Nặm động viên thanh niên hoàn thành tốt nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc 
     Cũng trong ngày 5/3, đồng chí Trần Thị Lộc – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tới dự lễ giao nhận quân của huyện Pác Nặm. Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Pác Nặm có 60 thanh niên lên đường nhập ngũ. 100% thanh niên đều có trình độ văn hóa từ THCS trở lên, trong đó có 33 thanh niên đã tốt nghiệp lớp 12. Hơn 85% tân binh có sức khỏe loại I và II. Huyện Pác Nặm cũng đã phối hợp tổ chức cho tân binh học lớp nhận thức về đảng để khi tham gia quân ngũ sẽ có điều kiện rèn luyện phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Mặc dù còn có những lo lắng nhất định, nhưng tất cả các tân binh cũng như người thân đều cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi được khoác lên mình màu áo xanh của anh bộ đội Cụ Hồ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. 
     Đúng 8h30’, các tân binh của huyện Pác Nặm đã được bàn giao cho đơn vị nhận quân để về đơn vị, sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện./.
 
Nhóm phóng viên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:20 ngày 12/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23330 VNĐ

36.400/lượng

Lượt truy cập:

1707178