Người thầy - người thợ khéo léo cắt gọn tóc cho học trò

Cập nhật 05/04/2018 14:49:00

Như những người thợ thực thụ, thời gian qua thầy giáo Phạm Thế Hanh ở phân trường Lũng Lịa, Trường Tiểu học Nà Khoang, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn luôn tranh thủ thời gian rảnh để tổ chức các buổi cắt tóc, gội đầu cho học trò.Thầy Hanh cắt tóc cho học sinh vào mỗi giờ ra chơi những ngày đầu tháng
     Cứ bước vào những ngày đầu tháng, hơn 30 học sinh nam ở phân trường Lũng Lịa, Trường Tiểu học Nà Khoang lại xếp hàng để thầy Phạm Thế Hanh tổ chức cắt tóc. Hoạt động này đã được thầy Hanh duy trì đều đặn đã hơn 1 năm qua. Ở phân trường Lũng Lịa, 100% học sinh là đồng bào Mông, do cha mẹ bận việc đồng áng, chưa chú trọng việc vệ sinh cá nhân cho các em. Thấy hoàn cảnh của học sinh vùng cao khó khăn, với tinh thần tự nguyện, thầy giáo Hanh đã nảy ra ý tưởng tổ chức các buổi cắt tóc, gội đầu cho học trò. 
     Thầy giáo Phạm Thế Hanh - Phân trường Lũng Lịa, Trường Tiểu học Nà Khoang, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn chia sẻ:
     Không chỉ giúp cho các em học sinh vệ sinh sạch sẽ, thông qua việc tổ chức cắt tóc, thầy Hanh nói riêng và các thầy cô giáo ở điểm trường Lũng Lịa nói chung còn hiểu hơn về hoàn cảnh, suy nghĩ của các em, dễ dàng nắm bắt tâm lý, từ đó giúp đỡ cho những trường hợp gặp khó khăn./.
Minh Tấm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:57 ngày 20/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23390 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1650973