Bắc Kạn có 13 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh mục cấp quốc gia

Cập nhật 10/04/2018 16:58:00

Theo Quyết định số 266/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đợt 21, toàn tỉnh Bắc Kạn có 13 di sản văn hóa phi vật thể được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

     Các di sản văn hóa phi vật thể được Bộ VHTT&DL đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của tỉnh Bắc Kạn gồm có: “Múa khèn của người Mông ở Bắc Kạn”, “Chữ viết của dân tộc Dao”, “Nghi lễ Quá tăng của người Dao ở Bắc Kạn”, “Lễ cấp sắc của Then Tày”, “Chữ Nôm của dân tộc Tày”, “Lượn Slương của dân tộc Tày”, “Lễ hội Lồng Tồng Ba Bể”, “Nghề dệt thủ công truyền thống của người Tày”, “Lễ cầu năm mới, cầu mùa của dân tộc Dao”, “Lễ mừng sinh nhật của người Nùng”, “Lễ cấp sắc cho thầy Tào của người Tày”, “Lễ cấp sắc Pụt của người Tày”, “Nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục của người Dao Đỏ”.


Lễ hội Lồng tồng Ba Bể

Múa khèn của người Mông
     Đây là những di sản văn hóa phi vật thể có tính đại diện, thể hiện bản sắc của cộng đồng, địa phương, phản ánh sự đa dạng văn hóa và sự sáng tạo của con người. Được biết, toàn tỉnh Bắc Kạn có 291 di sản văn hóa phi vật thể đã được kiểm kê, trong đó 18 di sản đã lập hồ sơ khoa học./.
Chinh Lan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:57 ngày 20/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23390 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1650983