Đang tư vấn: Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH FPT 2018

Cập nhật 10/04/2018 16:15:00

Từ 14h chiều nay, các đại diện đến từ Trường Đại học FPT sẽ giải đáp, cung cấp đến thí sinh và phụ huynh thông tin toàn diện về kỳ thi sơ tuyển, các thông tin về chương trình đào tạo, học bổng, cũng như mang đến cái nhìn thực tế về việc học tập tại trường. Mời bạn đọc đặt câu hỏi để được giải đáp ngay bây giờ.

 

Các thí sinh và phụ huynh có thể đặt câu hỏi tới các khách mời TẠI ĐÂY để được giải đáp ngay bây giờ.
Các thí sinh và phụ huynh có thể đặt câu hỏi tới các khách mời TẠI ĐÂY để được giải đáp ngay bây giờ.
14h chiều nay 10/4, ĐH FPT phối hợp cùng báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH FPT 2018” nhằm hỗ trợ giải đáp những băn khoăn xung quanh các thay đổi trong quy chế tuyển sinh ĐH FPT và tư vấn cách thức chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực và nguyện vọng của thí sinh năm nay nói chung.
Khách mời của buổi tư vấn là: Ông Nguyễn Xuân Phong (Phó Hiệu trưởng ĐH FPT), bà Vũ Thu Chinh (Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh ĐH FPT) và Nguyễn Thế Nam (sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT) thành viên đội thi tham dự chung kết Cuộc đua số 2018 - cuộc thi lập trình xe tự hành uy tín do Tập đoàn FPT tổ chức thường niên.
Trong buổi tư vấn, thí sinh và phụ huynh có cơ hội tìm hiểu về môi trường giáo dục đại học khác biệt, sáng tạo, đề cao sự phát triển cá nhân tại ĐH FPT. Ngoài học tập trên lớp, ĐH FPT còn tạo điều kiện cho sinh viên sớm tiếp xúc với kiến thức thực tế và môi trường làm việc chuyên nghiệp thông qua các hoạt động trải nghiệm, thực tập doanh nghiệp, khởi nghiệp, các sân chơi kiến thức ở trong và ngoài nước.
Ngoài ra, các phụ huynh và thí sinh có thể tìm hiểu thông tin về cách thức học tập và đào tạo các ngành, đặc biệt là ngành CNTT tại ĐH FPT qua chia sẻ thông tin từ SV Nguyễn Thế Nam - một trong những sinh viên xuất sắc ngành CNTT nói chung và ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) nói riêng.
***
Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn:

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT

Thay mặt Trường Đại học FPT, cho phép tôi được gửi lời chào trân trọng đến quý độc giả báo điện tử Dân trí và quý phụ huynh cũng như các em học sinh.
Năm 2018 là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT cho phép các trường (không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp) tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của mình. Đồng thời, các trường thuộc nhóm này cũng được phép căn cứ vào các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo và nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thị trường lao động, được quyền tự chủ và chịu trách nhiệm giải trình trong việc xác định, thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm.
Trước những điều chỉnh trong Quy chế xét tuyển CĐ-ĐH của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH FPT đã công bố những điểm mới trong Quy chế tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 nhằm đảm bảo sự công bằng, thu hút được thí sinh tài năng, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia sơ tuyển.
Hôm nay, chúng tôi mong muốn được chia sẻ với quý vị phụ huynh và các em học sinh những điểm mới trong công tác tuyển sinh của Trường Đại học FPT năm 2018. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng phần nào cung cấp được cho quý vị quan tâm đến ĐH FPT cái nhìn toàn cảnh về cách thức đào tạo, môi trường học tập, cuộc sống sinh viên và thực tế đầu ra của Nhà trường.
Các đại diện của Trường ĐH FPT tham gia buổi tư vấn chiều ngày 10/04/2018 với chủ đề “Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH FPT 2018”:
Đại diện ĐH FPT tham gia tư vấn chiều 10/04/2018.
Đại diện ĐH FPT tham gia tư vấn chiều 10/04/2018.

Ngô Thị Hoa - Giới tính: Nữ - Tuổi: 45 - Hà Nội
Xin ông Phong cho biết, quy chế thi năm nay khác với 2017 cụ thể như thế nào? Những điểm nào có lợi cho sinh viên?
Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT
Chào chị, trong năm 2018, Trường Đại học FPT tuyển sinh trên toàn quốc theo phương thức thi sơ tuyển đầu vào. Các thí sinh đủ điều kiện sẽ được miễn kỳ thi sơ tuyển của trường và có thể đăng ký xét tuyển. Các hình thức xét tuyển năm 2018 bao gồm: xét theo học bạ THPT và xét điểm thi THPT quốc gia.
Điểm mới của năm nay là nhà trường dự kiến tuyển 3100 chỉ tiêu khối ngành CNTT theo cơ chế đặc thù đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực CNTT trình độ đại học. Đầu vào cho khối ngành này ngoài các điều kiện nói ở trên sẽ tuyển thẳng các thí sinh có điểm trung bình môn Toán từ 8.0 trở lên trong hai học kỳ cuối THPT.
Mời chị tham khảo các điểm mới này trong 
Quy chế tuyển sinh đại học FPT 2018
Dương Đức Thắng – 20 tuổi – duongthangdxx@gmail.com
Điều kiện miễn thi điểm TB môn toán 2 học kỳ được 8.0 có áp dụng với học sinh khối xã hội không ạ? Vì em học khối xã hội nhưng giờ em muốn xét vào ngành CNTT của trường.
Ths Vũ Thu Chinh - Giám đốc trung tâm Tuyển sinh - Trường Đại học FPT
Chào Thắng!
Điều kiện miễn thi “Điểm trung bình môn Toán trong hai học kỳ cuối THPT đạt 8.0 trở lên” áp dụng với các bạn đăng ký vào khối ngành Máy tính & CNTT của trường Đại học FPT bao gồm 
Kỹ thuật phần mềmAn toàn thông tinKhoa học máy tính. Vì vậy, dù em đang học khối nào, nếu muốn đăng ký vào các ngành CNTT của trường mà đạt điều kiện này thì sẽ được miễn thi vào trường.
Trần Minh Trí - Giới tính: Nam - Tuổi: 54 - Hà Nội
Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường của ĐH FPT 3 năm gần đây là bao nhiêu %, con tôi vào đây thì sẽ có việc làm chứ?
Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT
Chào anh Trần Minh Trí,
Tỉ lệ việc làm cao là một trong những yếu tố nổi bật của SV tốt nghiệp Đại học FPT. Cụ thể trong 3 năm gần đây tỷ lệ việc làm ở mức trung bình 98%, riêng năm 2017 là 100% và năm 2018 là 96% với mức lương trung bình 8,3 triệu đồng, 19% cựu sinh viên làm việc tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Đức, Nhật,...
Để có tỉ lệ việc làm cao như vậy là nhờ vào chương trình đào tạo gắn liền nhu cầu doanh nghiệp, chú trọng phát triển kỹ năng cá nhân (sinh viên ĐH FPT được doanh nghiệp đánh giá cao ở kỹ năng mềm và khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc) và trang bị 2 ngoại ngữ (Anh - Trung hoặc Anh - Nhật). Sinh viên cần nắm bắt những cơ hội và trang bị kỹ năng cần thiết trong môi trường như vậy để có được công việc như ý ngay trên ghế giảng đường chứ không cần đợi lúc tốt nghiệp nên quý phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn ĐH FPT.
Minh Mẫn - Giới tính: Nữ - Tuổi: 17
Bạn Nam có thể chia sẻ về môi trường học tại ĐH FPT. Quan hệ giữa thầy cô giáo và sinh viên thế nào? Với các môn học khó, học trên lớp chưa hiểu bài thì mình có thể khắc phục bằng cách nào?
Nguyễn Thế Nam (sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT)
Chào bạn,
Mình thấy môi trường tại ĐH FPT rất cởi mở, năng động, kích thích sự sáng tạo của sinh viên. Hơn nữa, nhà trường thường xuyên khuyến khích và hỗ trợ sinh viên tham gia các cuộc thi về công nghệ cũng như thể thao, nghệ thuật, hoạt động ngoại khóa...
Về quan hệ giữa thầy và trò thì cực kỳ thoải mái. Thầy cô tại ĐH FPT thường chia sẻ nhiệt tình như bạn của sinh viên vậy. Với các môn học khó, chúng mình thường nhờ thầy cô giảng thêm sau giờ học. Hoặc gửi mail cho thầy cô để hỏi thêm về các vấn đề trên lớp. Ngoài ra, trao đổi với bạn bè cũng là một cách để học dễ dàng hơn. Mình ở trong KTX nên có thể sang phòng bạn cùng lớp trao đổi, học nhóm là 1 giải pháp rất tốt để đối phó với những môn khó nhằn đấy.

 
***
Các thí sinh và phụ huynh quan tâm đến thông tin tuyển sinh Đại học FPT có thể gửi câu hỏi TẠI ĐÂY để được giải đáp NGAY BÂY GIỜ!
Tiếp tục cập nhật...
Nguồn dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:58 ngày 23/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23390 VNĐ

36.680/lượng

Lượt truy cập:

1654202