Hàng không dân dụng đồng loạt chuyển hướng khỏi không phận Syria

Cập nhật 12/04/2018 09:35:00

Nhiều hãng hàng không dân dụng đã quyết định chuyển hướng các chuyến bay tránh không phận Syria trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh có thể sắp không kích Syria.

Các hãng hàng không đồng loạt chuyển hướng tránh không phận Syria. (Ảnh: FlightRadar24)
Các hãng hàng không đồng loạt chuyển hướng tránh không phận Syria. (Ảnh: FlightRadar24)
  Eurocontrol, cơ quan quản lý hệ thống điều phối không lưu của Liên minh châu Âu (EU), ngày 10/4 đã phát đi cảnh báo khẩn cấp tới các hãng hàng không dân sự vận hành ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải về nguy cơ Syria có thể bị không kích trong vòng 72 giờ tới. Eurocontrol đặc biệt lưu ý các chuyến bay qua khu vực gần không phận Cộng hòa Síp, nơi chỉ cách Syria hơn 200km.
  Tiếp thu cảnh báo này, nhiều hãng hàng không đã quyết định thay đổi đường bay của các chuyến qua không phận Syria để hạn chế tối đa rủi ro.
  Theo Guardian, Air France và easyJet đã thay đổi một số đường bay. Kuwait Airways ngày 11/4 cũng thông báo sẽ tạm ngừng tất cả các chuyến bay tới Lebanon từ hôm nay 12/4. Tuy nhiên, Kuwait Airways không nêu rõ việc điều chỉnh này có hiệu lực đến khi nào.
   Middle East Airlines của Lebanon, một trong số ít các hãng hàng không vẫn khai thác các chuyến bay trực tiếp qua không phận Syria, trong tuần này cũng quyết định tạm điều chỉnh đường bay này.
  Về cơ bản, hầu hết các hãng hàng không đã điều chỉnh đường bay tránh không phận Syria kể từ khi chiến sự ở quốc gia Trung Đông này leo thang và đặc biệt sau vụ máy bay dân dụng MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi bởi tên lửa khi qua không phận miền đông Ukraine năm 2014.
   Tuy vậy, một số hãng vẫn quyết định không thay đổi đường bay. Hiện tại chỉ có hãng Syria Air vẫn khai thác các chuyến bay trên không phận Syria, theo dữ liệu của FlightRadar24.
  Aegean Airlines của Hy Lạp cho biết sẽ không có bất cứ thay đổi nào về đường bay. "Chúng tôi, cũng như tất cả các hãng hàng không khác, đã đặt trong tình trạng cảnh báo cao trong vòng 72 giờ tới nhưng hiện tại sẽ không có bất cứ thay đổi nào về đường bay", một đại diện của Aegean Airlines cho biết với Guardian.
  Các hãng hàng không dân sự được cảnh báo nguy hiểm về các tuyến bay qua và gần không phận Syria trong bối cảnh chiến sự ở đây leo thang và giới chuyên gia dự đoán Mỹ và các đồng minh có thể sắp không kích Syria để đáp trả cáo buộc tấn công vũ khí hóa học nhằm vào dân thường ở Douma, Đông Ghouta.
  Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua cảnh báo, Syria sắp phải hứng các tên lửa “mới, đẹp và thông minh”.
Theo: Minh Phương
(dantri.com.vn)    
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:57 ngày 20/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23390 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1650973