Syria giành quyền kiểm soát "điểm nóng" Đông Ghouta giữa lúc căng thẳng

Cập nhật 12/04/2018 16:50:00

Quân đội của chính quyền Syria đã giành quyền kiểm soát đối với Đông Ghouta, khu vực ngoại ô thủ đô Damascus, giữa lúc Mỹ cảnh báo đáp trả Syria vì cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại đây.

Khu vực ngoại ô Đông Ghouta (Ảnh: AFP)
Khu vực ngoại ô Đông Ghouta (Ảnh: AFP)
  Sputnik ngày 12/4 dẫn lời người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Syria của Nga, Thiếu tướng Yuri Yevtushenko cho biết: "Hôm nay, một sự kiện mang tính bước ngoặt trong lịch sử của Syria đã diễn ra. Quốc kỳ Syria đã tung bay trên tòa nhà chính quyền Douma, đánh dấu việc chính quyền Syrira giành lại quyền kiểm soát khu vực này và toàn bộ Đông Ghouta".
   Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh chiến trường Syria tiếp tục căng thẳng sau khi Mỹ và các nước phương Tây cáo buộc Damascus đứng sau vụ tấn công hóa học ở Đông Ghouta tuần trước khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.
  Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 9/4 tuyên bố, vụ tấn công hóa học ở Đông Ghouta sẽ “bị đáp trả mạnh mẽ”. Hơn 48h trôi qua kể từ khi người đứng đầu chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ ra quyết định đáp trả Syria, Washington đến nay vẫn chưa có bất cứ động thái nào.
  Giới chuyên gia cho rằng, Mỹ và các nước đồng minh có thể tiến hành một cuộc không kích vào Syria. Để đối phó với nguy cơ này, quân đội Nga và Syria được cho là đã đặt lực lượng trong tình trạng báo động cao, di chuyển các khí tài quân sự đến nơi an toàn.
Theo: Minh Phương
(dantri.com.vn)    
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:58 ngày 23/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23390 VNĐ

36.680/lượng

Lượt truy cập:

1654202