Nga di dời 11 tàu chiến khỏi cảng Syria sau cảnh báo tấn công của ông Trump

Cập nhật 12/04/2018 15:13:00

Nga được cho là đã di dời phần lớn tàu hải quân do nước này triển khai tại cảng ở Syria, trước khi Mỹ có thể tiến hành cuộc tấn công quân sự nhằm vào quốc gia Trung Đông.

Ảnh vệ tinh của ISI phát hiện Nga chuyển hàng loạt tàu chiến khỏi cảng Tartus (Ảnh: ISI)
Ảnh vệ tinh của ISI phát hiện Nga chuyển hàng loạt tàu chiến khỏi cảng Tartus (Ảnh: ISI)
  Theo WND, cơ quan tình báo và cung cấp ảnh vệ tinh ISI ngày 11/4 đã gửi những bức ảnh vệ tinh cho hãng tin Fox News, cho thấy 11 tàu hải quân của Nga tại cảng Tartus của Syria đã rời đi và hiện chỉ còn một tàu ngầm hiện diện tại cảng này. Điều này đồng nghĩa với việc hầu hết các tàu của Nga không còn neo đậu tại cảng Tartus.
   ISI cho biết thông thường sẽ có hơn 10 tàu hải quân và tàu thương mại của Nga được nhìn thấy xuất hiện tại cảng Tartus trong một ngày. Nga đã ký hợp đồng thuê cảng Tartus của Syria 74 năm theo một thỏa thuận quốc phòng với chính phủ Syria.
  Hiện chưa rõ Nga sẽ di dời các tàu hải quân của nước này đi đâu sau khi rời cảng Tartus, song trang mạng Israel Defense nhận định động thái này có thể là dấu hiệu cho thấy sự chuẩn bị của Moscow trước khi Mỹ tiến hành cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria.
syria
Cảng Tartus của Syria nhìn từ trên cao (Ảnh: WND)
  Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10/4 tuyên bố sẽ đưa ra quyết định quan trọng về Syria trong vòng từ 24-48 giờ để đáp trả vụ tấn công bằng vũ khí hóa học mà Washington cho là chính quyền Damascus gây ra khiến hàng chục người thiệt mạng ở thị trấn Douma, Đông Ghouta. Tuy nhiên khoảng thời gian này đã trôi qua song Mỹ vẫn cho có bất kỳ động thái nào như cảnh báo.
   Theo trang tin Almasdar News, không quân Syria được cho là đã di tản một số máy bay chiến đấu sang sân bay quân sự Hmeymim do Nga vận hành tại Syria để tránh nguy cơ thiệt hại trước một cuộc tấn công của Mỹ. Ngoài ra, các đơn vị thuộc lực lượng chính phủ Syria cũng được đặt trong tình trạng báo động cao để đề phòng kịch bản bị tấn công.
Theo: Thành Đạt
(dantri.com.vn)
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:57 ngày 20/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23390 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1650995