Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nông Văn Chí kiểm tra tình hình thực hiện KTXH tại huyện Chợ Đồn

Cập nhật 13/04/2018 08:10:00

Chiều 12/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trong quý I tại huyện Chợ Đồn.

     Trong quý I, giá trị sản xuất công nghiệp của huyện Chợ Đồn ước đạt hơn 70 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước được hơn 14 tỷ đồng, đạt 15% kế hoạch cả năm. Toàn huyện đã gieo trồng được hơn 1.800ha cây lương thực; Chuyển đổi đất trồng lúa, ngô sang cây trồng có giá trị kinh tế cao được gần 100ha; 17/22 xã, thị trấn triển khai thực hiện cánh đồng đạt giá trị thu nhập 100 triệu đồng/1ha/1năm với diện tích thực hiện hơn 200ha, đạt 53% kế hoạch năm. Huyện đã thiết kế trồng rừng tập trung được hơn 90ha và hơn 400ha trồng rừng phân tán.  
     Huyện Chợ Đồn đề nghị tỉnh có hướng chỉ đạo các doanh nghiệp khai thác khoáng sản nộp thuế đúng thời hạn đã cam kết, kiểm tra việc đảm bảo an toàn bể chứa chất thải của các doanh nghiệp. Liên quan đến hiện tượng sụt lún đất, nứt tường, nền nhà tại các công trình trường học, Trạm Y tế xã Ngọc Phái, tỉnh sớm có đánh giá cụ thể.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nông Văn Chí kết luận buổi làm việc tại huyện Chợ Đồn 
     Kết luận buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của huyện Chợ Đồn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nông Văn Chí đề nghị huyện Chợ Đồn cần tập trung vào sản xuất vụ xuân, phòng chống dịch bệnh, xây dựng kế hoạch sản xuất vụ mùa để bù đắp những thiếu hụt trong vụ xuân, đảm bảo năng suất và sản lượng theo kế hoạch. Huyện có giải pháp để xây dựng các hợp tác xã gắn với lợi thế của từng địa phương, xây dựng, củng cố thương hiệu chè Bằng Phúc, rượu men lá Bằng Phúc; Chủ động các biện pháp ứng phó với thiên tai, đặc biệt là quan tâm đến tình trạng sạt lở tại các khu dân cư, các hồ chứa, rà soát toàn bộ hệ thống trường học và có giải pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa; Quan tâm đến công tác giảm nghèo, trong đó chú trọng đến việc sử dụng có hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân. Liên quan đến tình trạng khai thác, buôn bán khoáng sản trái phép xuất hiện tại một số xã, huyện Chợ Đồn cần tăng cường công tác quản lý theo Chỉ thị số 08 của BTV Tỉnh ủy. Cùng với đó, huyện Chợ Đồn cần tập trung giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản; Tạo môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất./.  
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:17 ngày 13/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23330 VNĐ

36.400/lượng

Lượt truy cập:

1707603