Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ 11

Cập nhật 16/04/2018 17:17:00

Cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; Tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án cam kết đầu tư từ năm 2017; Triển khai các biện pháp giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa đá gây ra; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng trong tình hình mới theo Nghị quyết số 21...Đó là một số ý kiến chỉ đạo quan trọng của đồng chí Nguyễn Văn Du- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 11 vừa được tổ chức ngày 16/4. Cùng chủ trì hội nghị còn có các đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn.

   Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong quý I năm nay, thu ngân sách nhà nước của tỉnh đạt 147 tỷ đồng, bằng 24% kế hoạch cả năm, tăng 9,06% so với cùng kỳ năm trước. UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư 8 dự án với tổng vốn đăng ký 660 tỷ đồng; Lượng khách du lịch đạt 231.000 lượt, tăng 7,8%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước. Diện tích lúa xuân gieo cấy được trên 8.700 ha; đăng ký trồng rừng được hơn 8.500 ha, đạt 137% kế hoạch...Toàn tỉnh có thêm 21 doanh nghiệp thành lập mới.
   Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong việc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh như: Trong xây dựng nông thôn mới, nhiều địa phương còn bị động, thiếu linh hoạt trong triển khai, kịch bản tăng trưởng kinh tế cả năm còn thấp hơn nhiều so với bình quân cả nước. Còn nhiều tồn tại trong việc triển khai một số dự án công nghiệp, giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản chậm. Việc thành lập các hợp tác xã nông lâm nghiệp gặp khó khăn do công tác quản trị hợp tác xã hiện nay yếu kém. Lĩnh vực thương mại dịch vụ, thu ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản vẫn có sự thất thoát, lãng phí... Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng đã cho ý kiến nhận xét vào quy hoạch bổ sung các chức danh diện Ban Thường vụ tỉnh ủy quản lý; Đóng góp ý kiến vào Kết luận hội nghị Ban chấp hành đảng bộ tỉnh lần thứ 11 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 21 của tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác giáo dục quốc phòng trong tình hình mới.
   Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du khẳng định, những chỉ số về năng lực cạnh tranh, môi trường đầu tư cấp tỉnh và mục tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh thấp trước hết là do những hạn chế trong công tác triển khai của các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Trong đó, việc bị động, chậm đổi mới và có nhiều hạn chế trong công tác CCHC dẫn đến khó thu hút được doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Liên quan đến việc xây dựng nông thôn mới tại các địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Việc xây dựng nông thôn mới trước hết phải hướng đến mục tiêu nâng cao mức sống của người dân. Trong quý 2, các ngành địa phương cần phải đẩy nhanh tiến độ xúc tiến đầu tư, chuẩn bị tốt cho kế hoạch trồng rừng năm 2018; tìm thị trường ổn định cho sản phẩm nông lâm nghiệp, tăng cường vận động nhân dân tham gia hợp tác xã. Đối với những thiệt hại do mưa đá gây ra cho người dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ngành địa phương chung tay, triển khai các biện pháp hỗ trợ kịp thời. Các cấp ủy đảng chỉ đạo có phương án chủ động khắc phục kịp thời thiên tai theo tinh thần 4 tại chỗ. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền các cấp hỗ trợ người dân không để người dân màn trời chiếu đất, không để người dân cảnh thiếu đói. Các ngành chức năng tăng cường quản lý các mặt hàng thiết yếu, không để tăng giá trong dịp này để kiếm lời bất chính.
   Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng kêu gọi các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ cho đồng bào bị thiên tai trong đợt mưa đá vừa qua, giao Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát động đợt quyên góp ủng hộ người dân bị thiệt hại. Đối với nhiệm vụ chủ yếu trong quý II, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép, chống thất thoát trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THCS./.
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:13 ngày 10/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.530/lượng

Lượt truy cập:

1702714