Đại hội công đoàn tỉnh Bắc Kạn thành công tốt đẹp

Cập nhật 10/05/2018 16:43:00

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương và đầy trách nhiệm, Đại hội công đoàn tỉnh Bắc Kạn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 đã thành công tốt đẹp. Tham dự khai mạc đại hội có các đồng chí:Trần Văn Thuật- Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn. Hơn 190 đại biểu đại diện cho hơn 20.000 đoàn viên công đoàn trong toàn tỉnh đã về tham dự đại hội.

 
   Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn tỉnh Bắc Kạn đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đã thành lập mới 54 công đoàn cơ sở, phát triển 3.300  đoàn viên; Chăm lo lợi ích thiết thực cho người lao động, công đoàn các cấp đã hỗ trợ xây dựng 38 căn nhà với tổng số tiền 800 triệu đồng...Các cấp công đoàn cũng thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên những gia đình chính sách, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, 3/11 chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Kạn lần thứ VIII đưa ra chưa đạt là tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức; doanh nghiệp có tổ chức công đoàn xây dựng và ký thỏa ước lao động tập thể; phát triển thêm đoàn viên công đoàn.
   Với tinh thần đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, tại Đại hội công đoàn tỉnh Bắc Kạn lần nãy đã có nhiều ý kiến, đề xuất, nhất là vào nội dung dự thảo Nghị quyết và phương hướng, nhiệm vụ của công đoàn tỉnh trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp-  Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại đại hội
   Ghi nhận những kết quả đạt được và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp-  Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị trong nhiệm kỳ mới các cấp công đoàn trong tỉnh cần làm  làm tốt công tác tuyền truyền, tạo sự đồng thuận giữa chính quyền và người lao động, tích cực thực hiện có hiệu quả  công tác chăm lo  bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của giai cấp công nhân và người lao động. Đồng chí  Phó  Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã xác định những mục tiêu to lớn, đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị; đặc biệt là của công nhân, viên chức, lao động và tổ chức công đoàn. Đây cũng là vấn đề mà Đại hội cần tập trung thảo luận để quyết định các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2018 – 2023
  
Đại biểu bầu Ban Chấp hành Công đoàn tỉnh Bắc Kạn lần thứ IX

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội
   Đại hội IX Công đoàn tỉnh Bắc Kạn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 đã Bầu Ban Chấp hành gồm 27 đồng chí; trong đó 9 đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh. Đồng chí Vi Văn Nghĩa tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII gồm 7 đại biểu chính thức và  2 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nghị quyết và tiến hành bế mạc. Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Kạn lần thứ IX thành công tốt đẹp sẽ là cơ sở để toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.
Ngọc Doanh
 
  

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:13 ngày 10/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.530/lượng

Lượt truy cập:

1701902