Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em Bắc Kạn

Cập nhật 13/05/2018 09:00:00

Ngày 12/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế phối hợp với các bác sỹ khoa Tim mạch và lồng ngực - Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.Bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em
     Đối tượng khám là trẻ em từ 0 tới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh bị nghi mắc tim bẩm sinh hoặc có các triệu chứng, biểu hiện như: Thường hay bị ho, khò khè, thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào; Trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản; Thở nhanh, hay toát mồ hôi; Trẻ chậm lớn, da xanh xao, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; Hụt hơi khi gắng sức…đã được khám tư vấn và điều trị. Được biết, trong đợt khám sàng lọc này, những trường hợp nặng sẽ được các bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội tiến hành lập hồ sơ chỉ định mổ. Tính đến hết sáng ngày 12/5 đã có 7 trường hợp được các bác sỹ chỉ định phẫu thuật. Các cháu gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo không có kinh phí chữa trị sẽ được các cơ quan tuyên truyền vận động xã hội hóa hỗ trợ phẫu thuật trong thời gian tới.
     Việc tổ chức khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm tim bẩm sinh sẽ là điều kiện tốt cho việc triển khai các phương án can thiệp và điều trị kịp thời. Đây là chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp triển khai chương trình “Trái tim cho em” nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo cho trẻ em Việt Nam./.
Hà Lực

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:38 ngày 13/8/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23350 VNĐ

36.760/lượng

Lượt truy cập:

1567477