Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri Sở NN&PTNT

Cập nhật 15/05/2018 09:35:00

Ngày 14/5 Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề trước kì họp thứ 5 quốc hội khóa 14 với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn, một số đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp để lấy ý kiến dự thảo cho hai dự luật là Luật trồng trọt và Luật chăn nuôi.

   Tại buổi tiếp xúc, hầu hết các cử tri nhất trí với bố cục dự thảo của hai luật. Đối với dự án Luật chăn nuôi, một số ý kiến đề nghị cần có quy định chặt chẽ hơn đối với công tác quản lý chất lượng con giống, chất lượng thức ăn chăn nuôi, việc xử lý thức ăn chăn nuôi bị thu hồi. Bên cạnh đó cần quy định rõ trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan quản lý các cấp cũng như của tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi. Cử tri cũng đề nghị dự án luật bổ sung một số nội dung như đánh dấu cá thể vật nuôi, quy định trao đổi nguồn gen động vật quý hiếm, quy định rõ ràng khoảng cách, vị trí xây dựng trang trại chăn nuôi, xử lý chất thải chăn nuôi,…
 
Toàn cảnh buổi tiếp xúc
  Đối với dự án Luật trồng trọt, các cử tri đề nghị làm rõ định nghĩa về giống cây trồng chủ lực và có quy định cụ thể về quản lý, địa điểm buôn bán giống cây trồng cho phù hợp. Các hành vi bị cấm trong lĩnh vực trồng trọt cần rõ ràng, đầy đủ, quy định rõ về điều kiện buôn bán giống cây trồng, bảo vệ cây đầu dòng. Các nội dung quy định về quản lý buôn bán cây giống, con giống, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cần chặt chẽ và mang tính khả thi, tránh tình trạng người dân mua cây giống, phân bón kém chất lượng tràn lan không kiểm soát được. Một số cử tri cũng cho rằng cần bổ sung thêm đặc tính, hình thái của một số loại giống cây trồng, bên cạnh đó một số điều, khoản, từ ngữ còn trùng, lặp cũng như bị thiếu vì vậy cần bổ sung, sửa đổi để hoàn thiện hơn.  Ngoài ra cử tri cũng mong muốn đối với các cơ sở chăn nuôi động vật để làm thương phẩm khi cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi cần tích hợp với cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm để   giảm thủ tục hành  chính, giảm chi phí. ../.
Thu Giang 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:06 ngày 18/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23360 VNĐ

36.430/lượng

Lượt truy cập:

1713129