HĐND tỉnh giám sát việc hỗ trợ sản xuất tại thành phố Bắc Kạn

Cập nhật 15/05/2018 17:30:00

Ngày 15/5, Phương Thị Thanh - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khoá XIV tỉnh Bắc Kạn dẫn đầu đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất hàng hoá theo Nghị quyết 08 ngày 11/4/2017 của HĐND tỉnh tại thành phố Bắc Kạn.

   Thành phố Bắc Kạn có 22 HTX đang hoạt động, trong đó có 14 HTX nông nghiệp; ngoài ra, có 2 tổ hợp tác và 1 trang trại. Từ năm 2017 đến nay, thành phố Bắc Kạn đã hướng dẫn 5 HTX có nhu cầu được hỗ trợ lãi suất vốn vay theo Nghị quyết 08 của HĐND tỉnh, đã thẩm định phê duyệt cho HTX nông nghiệp Đại Thành, HTX Rượu chuối Tân Dân và 01 trang trại chăn nuôi lợn được hỗ trợ lãi suất vốn vay theo quy định... Như vậy, HTX tại thành phố Bắc Kạn được hỗ trợ theo Nghị quyết 08 còn ít.
    
  Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị, thành phố Bắc Kạn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn để các HTX, tổ hợp tác, trang trại nắm rõ hơn các nội dung chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất theo Nghị quyết 08; phối hợp thường xuyên cùng các tổ chức tín dụng để trực tiếp giúp đỡ các HTX được tiếp cận thêm các nguồn vốn vay. Cùng với tăng cường hỗ trợ về vốn vay cho HTX, cần chung tay để đổi mới phương thức hoạt động của HTX, tăng lợi ích cho thành viên, giải quyết việc làm cho lao động; tổ chức thêm việc tập huấn về quản trị, nghiệp vụ hoạt động cho cán bộ và thành viên các HTX; thành phố Bắc Kạn cần chủ động thăm nắm và kiểm tra hoạt động sản xuất của các HTX, đồng thời hướng dẫn thực hiện xây dựng mô hình kiểu mới gắn với chuỗi giá trị.../.
Lê Minh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:13 ngày 10/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.530/lượng

Lượt truy cập:

1701911