Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri chuyên đề

Cập nhật 16/05/2018 15:42:00

Chiều 15/5, Đoàn ĐBQH do đồng chí Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XIV đơn vị tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri theo chuyên đề lấy ý kiến góp ý xây dựng dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật giáo dục, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học tại sở giáo dục và đào tạo.

   Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến đã đưa ra, trong đó một số nội dung được quan tâm như: Việc tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục; Quản lý tài chính, quản lý nhà nước về giáo dục đại học; Văn bằng giáo dục đại học; Thời gian đào tạo; Cơ cấu tổ chức của các trường học…Cử tri cho rằng hiện nay chất lượng đào tạo đại học đặc biệt là đại học tại chức, liên thông đại học rất thấp và chủ yếu nặng về việc chuyển ngạch, nâng lương, chuẩn hóa chứ chưa phục vụ cho chuyên môn, chưa phù hợp với vị trí việc làm. Việc lựa chọn đối tượng đào tạo cử tuyển cần ưu tiên đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, phù hợp với nhu cầu của từng địa phương. Đối với vấn đề sáp nhập các trường học, điểm trường cũng cần xem xét cụ thể các vấn đề như cơ sở vật chất, trang thiết bị, vị trí địa lý. Hiện nay, nhiều trường đại học được mở ra tại một địa phương trong đó nhiều ngành, nghề trùng nhau.
   Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Hoàng Duy Chinh đánh giá cao về những ý kiến góp ý của đại biểu. Những ý kiến góp ý của đại biểu được Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu, tổng hợp và gửi về Ban Thường vụ Quốc hội, cơ quan soạn thảo Luật để xem xét, giải quyết./.
Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:45 ngày 15/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.600/lượng

Lượt truy cập:

1677023