Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết thực hiện Chỉ thị số 05

Cập nhật 17/05/2018 08:10:00

Sáng 16/5, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban Bí thư TW Đảng sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn
     Trong 2 năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã đạt được những kết quả tích cực. Trong đó rõ nét nhất là gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nội dung học tập được đưa vào sinh hoạt thường kỳ làm cho sinh hoạt của chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị có nội dung thiết thực, cụ thể hơn; Qua đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Tuy nhiên, tại hội nghị này cũng đã nghiêm túc chỉ ra những hạn chế như: Một số nơi chưa tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc nổi cộm tại địa phương, đơn vị; Trong tổ chức, thực hiện Chỉ thị, nhất là gắn với nội dung sinh hoạt chi bộ, đăng ký học tập và làm theo Bác vẫn còn hình thức, chưa có nhiều đổi mới và có biểu hiện đang dần đi vào lối mòn; Một bộ phận cán bộ, đảng viên, trong đó có người đứng đầu, thậm chí có cả cán bộ, đảng viên nắm giữ chức vụ cao trong cơ quan Đảng, Nhà nước còn thiếu tự giác, chưa thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, không gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật, làm ảnh hưởng xấu đến niềm tin của nhân dân đối với Đảng.
     Tham gia ý kiến phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định trong thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã đa dạng hóa hình thức học tập, trong từng chuyên đề có nhiều nội dung học tập khác nhau. Tỉnh đã tổ chức học tập chuyên đề bằng việc truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Bắc Kạn để cho đảng viên từng chi bộ học tập, biên soạn tài liệu đưa đến từng chi bộ. Đồng thời, từng bước nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức, thực hiện tốt quy định nêu gương, xây dựng nội dung đột phá cho toàn Đảng bộ. Đến nay, trên 90% đơn thư khiếu nại được giải quyết, không có đơn thư tập thể kéo dài.  Việc tổ chức sắp xếp cán bộ được nhân dân đánh giá rất cao, nhiều đảng viên mạnh dạn tự kiểm điểm trước cơ sở.
     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục quán triệt tầm quan trọng của Chỉ thị số 05, cương quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái. Cấp ủy các cấp cần xác định rõ hơn trách nhiệm, gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Nghị quyết TW 7 về xây dựng đội ngũ cán bộ trong tình hình mới. Trước tình hìn kinh tế - xã hội hiện nay, có 2 nội dung cần tập trung thực hiện theo tấm gương của Bác Hồ đó là tiếp tục phát động tiết kiệm trong toàn Đảng, toàn dân. Thứ 2 là giáo dục tình yêu thương đồng chí đồng bào bởi hiện nay sự xuống cấp về mặt đạo đức rất nghiêm trọng. Để học Bác tạo thành thói quen, đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng mỗi cán bộ phải tự đặt mình vào vị trí là công bộc của nhân dân, vì lợi ích của nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Cấp ủy các cấp cần tăng cường chỉ đạo cơ quan truyền thông, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị./.
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:13 ngày 10/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23350 VNĐ

36.490/lượng

Lượt truy cập:

1705267