Họp Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018

Cập nhật 07/06/2018 07:53:00

Chuẩn bị đảm bảo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông…là những nội dung được Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 đưa ra tại Hội nghị đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này vừa diễn ra vào ngày 6/6.

     Năm nay, tỉnh Bắc Kạn thành lập một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên tổ chức. Toàn tỉnh có 13 điểm thi, gần 150 phòng thi với hơn 2.800 thí sinh. Ngay từ đầu năm, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường học tổ chức phụ đạo, giúp đỡ học sinh yếu, sớm tổ chức ôn tập cho học sinh. Quá trình ôn thi chia làm 2 đợt, đợt 1 từ đầu tháng 1 đến 20/4, ôn theo đăng ký của học sinh. Đợt 2 từ sau khi kết thúc học kỳ II đến trước ngày thi là ôn tập trung.
     Theo báo cáo của các địa phương, các sở, ban, ngành thì cơ bản các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, đặc biệt là phương án khắc phục các sự cố do bão lũ, tai  nạn gây ra...để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp
THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh đôn đốc các sở, ban, ngành chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho kỳ thi
     Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh đề nghị ngành Điện lực chuẩn bị mỗi huyện 1 máy phát điện dự phòng, đảm bảo cung cấp điện cho các điểm thi. Ngành Giao thông xây dựng phương án khắc phục các sự cố về giao thông. Công an và Quân đội hỗ trợ lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo an toàn vận chuyển đề thi, địa điểm tổ chức thi. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tỉnh Đoàn Bắc Kạn căn cứ vào số lượng thí sinh tại các điểm thi bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện để kịp thời hỗ trợ thí sinh trong quá trình dự thi. Các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cho kỳ thi. Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học tiếp tục thực hiện tốt công tác ôn tập, phối hợp với với các đơn vị liên quan thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo thẩm quyền đã được phân công để góp phần giúp cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao nhất./.
Hứa Nga

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:01 ngày 16/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1646206