Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ bếp ăn một chiều

Cập nhật 07/06/2018 11:13:00

Theo thống kê, hiện tại tỉnh Bắc Kạn có hơn 100 bếp ăn được xây dựng theo nguyên tắc 1 chiều tại bậc tiểu học và mầm non.



Bếp ăn một chiều tại một trường học
     Trong đó, bậc mầm non có 91 bếp, tiểu học có 10 bếp. Bếp ăn một chiều là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp ăn tuân thủ theo một chiều nhất định. Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: Nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều. Thực phẩm sống và chín không được lẫn lộn.
     Việc đảm bảo nguyên tắc bếp 1 chiều
 giúp cho các bộ phận của bếp không bị chồng chéo, bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến. Nhân viên nhà bếp được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được khám sức khỏe định kỳ. Các trường học thực hiện ghi chép và lưu mẫu thức ăn theo quy định./.
Hứa Nga

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:01 ngày 16/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23385 VNĐ

36.680/lượng

Lượt truy cập:

1646866