HĐND tỉnh khảo sát công tác quản lý và hoạt động của nhóm trẻ độc lập tư thục tại huyện Chợ Đồn

Cập nhật 08/06/2018 08:21:00

Trong năm học 2017- 2018, huyện Chợ Đồn có 02 nhóm trẻ độc lập tư thục được cấp giấy phép đủ điều kiện hoạt động, tuy nhiên còn nhiều hạn chế về các điều kiện cơ sở vật chất cũng như nội dung giảng dạy trẻ. Đó là kết luận của đồng chí Ma Từ Đông Điền - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa xã hội, HĐND tỉnh cùng đoàn công tác sau buổi khảo sát công tác quản lý và hoạt động của nhóm trẻ độc lập tư thục tại huyện Chợ Đồn ngày 06/6.

      2 nhóm trẻ độc lập tư thục được cấp giấy phép đủ điều kiện hoạt động là nhóm trẻ Sao Mai và nhóm trẻ Bảo An thị trấn Bằng Lũng. Hiện tại, 2 nhóm trẻ đang có hơn 10 trẻ đến gửi. 2 cơ sở này có đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân cho trẻ, có tài liệu và những đồ dùng dạy học tối thiểu để tổ chức hoạt động giáo dục trẻ. Tuy nhiên còn nhiều hạn chế, đặc biệt là 2 nhóm trẻ còn thiếu sân chơi, đồ chơi phát triển thể chất ngoài trời cho trẻ; Việc trang trí, thiết kế hoạt động giáo dục chưa đúng theo quy định; Bếp ăn chưa theo quy trình bếp 1 chiều…

Đoàn công tác kiểm tra hoạt động của nhóm trẻ tư thục tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn
     Đồng chí Ma Từ Đông Điền - Trưởng Ban Văn hóa xã hội, HĐND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Đồn cần tăng cường công tác chỉ đạo chuyên môn, hướng dẫn công tác nghiệp vụ cho các nhóm trẻ. UBND thị trấn Bằng Lũng thực hiện tốt công tác quản lý cũng như kiểm tra hoạt động của các nhóm trẻ, tạo mọi điều kiện để các nhóm trẻ hoạt động nhưng đồng thời cũng cần đẩy mạnh công tác giám sát và kiểm tra để các nhóm trẻ hoạt động hiệu quả, đảm bảo chất lượng./.
Thu Thúy

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:01 ngày 16/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1646203