Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo đối với các hộ chăn nuôi lợn

Cập nhật 10/06/2018 10:34:00

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã ban hành văn bản số 886/SNN-CCTY ngày 06/6 đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, khuyến cáo người chăn nuôi có những quyết định đúng đắn, tránh rủi ro trong phát triển chăn nuôi lợn khi giá lợn hơi tăng cao.Người dân không nên ồ ạt tăng quy mô đàn lợn để tránh rủi ro
     Theo đó, sở khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tái đàn, không nên ồ ạt tăng đàn và tăng quy mô chăn nuôi lợn; Thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin của thị trường và khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn. Trước mắt, người chăn nuôi lợn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp giảm chi phí đầu vào như lựa chọn giống tốt, thức ăn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tiết kiệm điện, nước; Cần liên kết trong chăn nuôi theo mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, hiệp hội; Liên kết sản xuất theo chuỗi để chủ động trong sản xuất và tiêu thụ, giảm thiểu mất cân đối cung - cầu. Cùng với đó, người dân tích cực xây dựng nguồn nguyên liệu an toàn, chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP và an toàn sinh học.
     Được biết, từ đầu tháng 5 đến nay, giá lợn hơi của các tỉnh trong cả nước đều tăng. Hiện tại, giá lợn dao động trong khoảng từ 41.000 - 47.000 đồng/1kg, một số nơi đã chạm mốc 48.000 đồng/1kg, giá lợn hơi trên địa bàn thành phố Bắc Kạn chạm ngưỡng 50.000 đồng/1kg. Đây có thể sẽ là động lực thúc đẩy người chăn nuôi tái đàn, tăng đàn và mở rộng quy mô chăn nuôi./.
Chinh Lan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:01 ngày 16/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23385 VNĐ

36.680/lượng

Lượt truy cập:

1646868