Singapore sẵn sàng chi 20 triệu USD cho hội nghị Mỹ-Triều

Cập nhật 11/06/2018 07:34:00

Singapore ước tính sẽ phải chi khoảng 20 triệu USD để đảm bảo an ninh và đáp ứng các nhu cầu khác cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào đầu tuần tới, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (áo xanh) - Ảnh: Straits Times
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (áo xanh) - Ảnh: Straits Times
  Trả lời phỏng vấn báo giới hôm nay 10/6, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết: "Nếu quý vị hỏi tôi hội nghị sẽ ngốn bao nhiêu tiền, tôi sẽ nói là khoảng trên dưới 20 triệu USD. Chúng tôi có thể thu hồi một phần nhỏ, nhưng tôi nghĩ rằng đó là khoản chi phí mà chúng tôi sẵn sàng chi trả và là đóng góp của chúng tôi cho nỗ lực quốc tế".
  Ông Lý Hiển Long cho biết, số tiền này được sử dụng để đảm bảo an ninh và liên lạc trong thời gian diễn ra hội nghị Mỹ-Triều. Tuy khoản chi phí này không hề nhỏ, nhưng ông cho rằng hội nghị sẽ góp phần nâng cao vị thế của Singapore trên trường quốc tế.
  "Hội nghị mang lại tiếng tăm cho chúng tôi. Thực tế, chúng tôi được chọn làm địa điểm cho hội nghị, chúng tôi không hề đề xuất", Thủ tướng Lý Hiển Long nói.
  Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay đều đã đáp máy bay xuống Singapore. Ông Kim Jong-un đã có cuộc gặp riêng với Thủ tướng Lý Hiển Long, trong khi ông Trump sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Singapore vào sáng mai 11/6 trước khi hội nghị Mỹ-Triều diễn ra vào ngày 12/6.
Theo: Minh Phương
(dantri.com.vn)     
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:01 ngày 16/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23385 VNĐ

36.680/lượng

Lượt truy cập:

1646864