Khảo sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại huyện Chợ Đồn

Cập nhật 13/06/2018 15:28:00

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh vừa đi khảo sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh khóa IX tại xã Yên Thượng và Điện Lực huyện Chợ Đồn.

   Tại xã Yên Thượng, các ý kiến được gửi đến kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh khóa 9 cơ bản đã được UBND tỉnh trả lời bằng văn bản và được niêm yết công khai tại UBND xã. Tuy nhiên, về vấn đề giải quyết tồn tại sau thi công tuyến đường 255 nay là quốc lộ 3B đoạn qua xã Yên Thượng vẫn còn một số vướng mắc. Trong đó 06 hộ dân thôn Nà Mền đề nghị hỗ trợ thêm 1 lần giá đất tại vị trí làm kè và phần thượng lưu kè Nà Nọt chưa được giải quyết; chưa  xây dựng được kè chắn đất cát Nà Nọt; chưa nạo vét được dòng suối từ cống C17 đến đoạn trên đập phai  Pác Cộp. 

Đại biểu HĐND tỉnh làm việc tại xã Yên Thượng
   Xã Yên Thượng đã có các ý kiến như: Hiện nay, Chính phủ có văn bản tạm dừng cấp phép khai thác lâm sản kể cả gỗ làm nhà, sửa chữa nhà ở là chưa phù hợp với người dân miền núi, đề nghị sớm có kế hoạch chỉnh sửa bản đồ, cấp sổ đỏ đất lâm nghiệp theo sổ bìa xanh đã sử dụng lâu năm; Đề nghị cấp trên xem xét có biện pháp quản lý việc khai thác rừng trồng và thu thuế khai thác gỗ rừng trồng của đơn vị K380…Riêng ý kiến của cử tri về vấn đề tiền điện chênh cao khi sử dụng 2 loại công tơ khác nhau đã được Điện lực Chợ Đồn trả lời cử tri./.
Thu Thuý

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 20:32 ngày 18/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23385 VNĐ

36.650/lượng

Lượt truy cập:

1648766