Dừng thu mua dong giềng ở 3 xã của huyện Ba Bể

Cập nhật 13/06/2018 21:19:00

Năm nay, diện tích trồng dong giềng của bà con nông dân huyện Ba Bể tăng gần 90ha so với năm 2017. Tuy nhiên, vấn đề tiêu thụ củ dong đang là thách thức rất lớn, đặc biệt là khi cơ sở Miến dong Nhất Thiện trong ngày 11/6 đã chính thức thông báo dừng ký kết thu mua củ dong cho người nông dân.Văn bản thông báo dừng ký kết bao tiêu dong giềng của cơ sở miến dong Nhất Thiện với 3 xã 
Khang Ninh, Bành Trạch, Thượng Giáo, huyện Ba Bể
     Theo thông báo này, do khó khăn trong việc xây dựng nhà xưởng và bãi tập kết, cơ sở Miến dong Nhất Thiện sẽ dừng việc ký kết hợp đồng bao tiêu củ dong với người dân 3 xã Khang Ninh, Bành Trạch, Thượng Giáo với diện tích hơn 70 ha. Ngoài ra, cơ sở này cũng đang xem xét khả năng dừng hợp đồng thu mua củ dong tại xã Mỹ Phương với diện tích gần 60ha.
     Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa bà con nông dân huyện Ba Bể sẽ bước vào vụ thu hoạch củ dong. Tuy vậy, việc một cơ sở thu mua, chế biến củ dong lớn như cơ sở Miến dong Nhất Thiện thay đổi kế hoạch sản xuất, tiêu thụ sẽ gây khó khăn rất lớn trong việc tiêu thụ củ dong giềng cho người nông dân địa phương./.
Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:01 ngày 16/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23385 VNĐ

36.680/lượng

Lượt truy cập:

1646857