Bế mạc Trại sáng tác Văn học Mỹ thuật thiếu nhi hè 2018

Cập nhật 14/06/2018 15:25:00

Sau 10 ngày được học tập dưới sự hướng dẫn của các họa sỹ, nhà văn của tỉnh, các trại viên của Trại sáng tác Văn học Mỹ thuật thiếu nhi hè 2018 tỉnh Bắc Kạn đã sáng tác 79 tác phẩm, được Ban Tổ chức đánh giá có sự chuyển biến tích cực về sự cảm thụ và sáng tạo trong cách thể hiện.

     20 trại viên đến từ trường PTDT Nội trú Bắc Kạn và trường PTDT nội trú các huyện Ba Bể, Ngân Sơn, Na Rỳ. Trong đó có 8 em tham gia sáng tác ở lĩnh vực mỹ thuật, 12 em tham gia sáng tác ở lĩnh vực văn học. Tham gia trại sáng tác năm nay các em đã được giao lưu trò chuyện, lắng nghe  những chia sẻ về kinh nghiệm sáng tác của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trong nước như PGS, TS, nhà văn Ngô Văn Giá, nhà thơ Dương Thuấn và các nhà thơ, nhà văn trong tỉnh như Dương Khâu Luông, Hoàng Chiến Thắng. Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cũng đã đưa các em đi thăm quan thực tế và sáng tác tại Cao Bằng.

Đ/c Phạm Duy Hưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh (người đứng thứ 5 hàng thứ 3 từ phải sang) cùng Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với 20 trại viên 

05 trại viên có thành tích xuất sắc được Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng

Tác phẩm Mùa gặt quê em của trại viên Nông Thị Diệp

Tác phẩm Làng quê của trại viên Nông Thị Thùy

Tác phẩm Nhà Sàn của trại viên Triệu Phương Trà
   Kết thúc trại sáng tác, Ban tổ chức đã thu được 79 tác phẩm, trong đó có 41 bài thơ và truyện ngắn, 38 tranh vẽ. Nội dung các tác phẩm thể hiện khá đặc sắc những trải nghiệm và cảm xúc của các em về tình bạn, tình thầy trò, tình cảm gia đình và vẻ đẹp quê hương, đất nước.  Sau khi kết thúc trại sáng tác, Hội VHNT sẽ tiếp tục theo dõi và bồi dưỡng để xây dựng đội ngũ sáng tác kế cận sau này./. 
Vi Diễn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:01 ngày 16/10/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23375 VNĐ

36.640/lượng

Lượt truy cập:

1646252