An ninh được thắt chặt, không khí nóng bỏng trước giờ khai mạc World Cup 2018

Cập nhật 14/06/2018 16:32:00

Cũng giống như các quốc gia phát triển và đa sắc tộc khác trên thế giới, nước Nga cũng đối diện với tình trạng khủng bố, bạo động. Nhưng nước Nga có kinh nghiệm đối phó với khủng bố, kinh nghiệm tổ chức và đảm bảo an toàn cho các sự kiện thể thao lớn.

   Càng gần đến giờ khai mạc World Cup 2018, an ninh càng trở thành khâu được quan tâm hàng đầu ở nước Nga. Lời khuyên cho CĐV các nước đến xứ sở Bạch Dương xem World Cup là không nên mặc áo có in logo đội tuyển Anh, hoặc quốc kỳ Anh.
   Hẳn nhiều người còn nhớ những vụ đụng độ nẩy lửa giữa hooligan Anh và các CĐV quá khích của Nga tại Euro 2016 trên đất Pháp. Cách nay 2 năm, những vụ đụng độ đấy đã từng khiến giới bóng đá phương Tây tính đến khả năng dời World Cup 2018 ra khỏi nước Nga, bởi lo cho tình trạng mất an toàn của các CĐV đội khách, nhất là CĐV Anh.
Cả nước Nga nóng lòng chờ giây phút khai mạc World Cup vào tối nay
Cả nước Nga nóng lòng chờ giây phút khai mạc World Cup vào tối nay
  Hooligan Nga chắc hẳn chưa quên những vụ đụng độ vừa nêu, và những CĐV sơ ý mặc áo có in hình cờ Anh, hoặc logo của đội bóng Tam sư có thể gặp rắc rối, nếu vô tình đụng phải những CĐV quá khích người Nga trên đường phố, xung quanh các sân bóng.
   Riêng khu vực đóng quân của đội tuyển Anh tại giải vô địch bóng đá thế giới là một trong những khu vực được tập trung bảo vệ kỹ lưỡng nhất, với hệ thống các lớp an ninh dày đặc, gồm nhân viên bảo vệ ở vòng trong và cảnh sát chống bạo động ở vòng ngoài.
  Không chỉ có nỗi lo về tình trạng bạo lực giữa các nhóm CĐV quá khích, World Cup hay bất cứ sự kiện thể thao lớn nào khác cũng thường xuyên đối diện với nỗi lo khủng bố.
An ninh được thắt chặt, đặc biệt là ở những tụ điểm công cộng, trên những chuyến tàu điện
An ninh được thắt chặt, đặc biệt là ở những tụ điểm công cộng, trên những chuyến tàu điện
 Và người Nga cũng rất coi trọng vấn đề chống khủng bố, đặc biệt là trong thời điểm diễn ra World Cup.
   Trước ngày khai mạc giải, nước Nga vẫn quyết tâm giữ nguyên phần chi phí dành cho an ninh, an toàn, ở mức hơn 450 triệu USD, gần bằng 1/4 chi phí tổ chức giải (khoảng gần 2 tỷ USD – chưa bao gồm chi phí sửa chữa, xây mới cơ sở hạ tầng). Điều đó cho thấy BTC chủ nhà coi trọng công tác trên đến mức nào.
   Ở các tụ điểm công cộng, nhất là khu vực tàu điện, xung quanh các Fan Fest hay các sân bóng, luôn có đầy cảnh sát. Những ai đeo ba lô, xách theo túi xách có vẻ cồng kềnh bước lên các chuyến tàu điện đều phải trải qua khâu kiểm tra an ninh, rà soát ba lô, túi xách của họ ngay lập tức.
  Nhưng hầu như không ai khó chịu về điều này, bởi đó là điều gần như bắt buộc đối với những người quen tác nghiệp hoặc đi cổ vũ ở các sự kiện thể thao lớn, vì ai cũng hiểu mất thời gian một chút cho việc rà soát an ninh thì rốt cuộc vẫn là để phục vụ cho một đại hội tốt hơn, an toàn hơn.
Theo: Hải Yến
(dantri.com.vn)
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:13 ngày 10/12/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.530/lượng

Lượt truy cập:

1702714