Chủ động phòng tránh mưa, lũ

Cập nhật 23/06/2018 15:37:00

Ngày 22 tháng 6 năm 2018, Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN ) tỉnh ban hành văn bản số 33/CV-VPPCTT gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố; Báo Bắc Kạn, Đài PT-TH Bắc Kạn về việc chủ động phòng, tránh mưa, lũ.

  Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Kạn, rãnh áp thấp có trục ở 24 – 26 độ vĩ Bắc, hội tụ gió trên mực 1.500m đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên. Do vậy, từ ngày 23 – 25/6, các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa, có nơi mưa rất to và dông mạnh (thời gian tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
  Cần chủ động phòng tránh thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các đơn vị,địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của mữa lũ, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh; cắm biển cảnh báo hướng dẫn người, phương tiện qua lại các khu vực ngầm, đường bị ngập, các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao; bố trí người canh gác; kiểm tra vận hành các hồ chứa theo quy định; tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định.
   Báo Bắc Kạn, Đài PT-TH Bắc Kạn tăng cường tần suất, thời lượng phát sóng, đưa tin kịp thời về dự báo, cảnh báo mưa lũ, sạt lở đất để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân lưu ý, theo dõi./.

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:15 ngày 17/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.700/lượng

Lượt truy cập:

1679195