Bắc Kạn có mưa lớn diện rộng, khả năng cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét

Cập nhật 06/07/2018 17:05:00

Hiện nay (06/7), một vùng xoáy thấp đang hình thành và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ. Cảnh báo trên khu vực toàn tỉnh Bắc Kạn sẽ xảy ra mưa lớn kéo dài đi kèm với tố, lốc, sét, gió giật mạnh, sạt lở đất và lũ quét.

     Dự báo: Do ảnh hưởng của xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, trong tối và đêm nay (06/7) ở các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa vừa đến mưa to và dông (cục bộ có nơi mưa rất to), trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc, sét và gió giật mạnh. Cần đề phòng lũ lên nhanh trên các suối nhỏ, sạt lở đất trên các tuyến đường giao thông và các sườn đồi núi dốc, đặc biệt tại các khu vực có nguy cơ cao thuộc huyện Pác Nặm, Ba Bể, Ngân Sơn, Bạch Thông, Chợ Đồn.
     Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, sét và gió giật mạnh: cấp 1.
     Từ ngày 07-09/7, ở các khu vực trong tỉnh có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm.
     Cảnh báo: Đợt mưa lớn tập trung cao điểm trong các ngày 07- 09/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất trên các tuyến đường giao thông và các sườn đồi núi dốc; lũ quét ở các suối nhỏ.
     Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1./.
Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:34 ngày 16/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.660/lượng

Lượt truy cập:

1678219