Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm việc tại Bắc Kạn

Cập nhật 11/07/2018 16:09:00

Sáng nay 11/7, đồng chí Hoàng Văn Thắng - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Kạn để kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Làm việc với đoàn công tác, về phía tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

   Đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra tình hình triển khai một số công trình do Bộ làm chủ đẩu tư đang thực hiện tại thành phố Bắc Kạn. Tại đây, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các nhà thầu và địa phương nỗ lực phối hợp đảm bảo tiến độ các dự án.

Toàn cảnh buổi làm việc
  Về thực hiện Nghị quyết TW7 khóa X, đồng chí đánh giá Bắc Kạn đã có nhiều nỗ lực trong việc phát triển sản xuất nông nghiệp. Đời sống nhân dân vùng nông thôn đã từng bước được cải thiện. Kết quả tái cơ cấu nền nông nghiệp; thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển giáo dục, y tế  đã có chuyển biến tích cực. Công tác chuyển giao, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, đổi mới cơ chế chính sách và công tác chỉ đạo điều hành được tỉnh quan tâm. Tuy nhiên, với đặc thù là tỉnh còn khó khăn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng đề nghị tỉnh Bắc Kạn cần phát triển rừng gắn với hiệu quả kinh tế, quy hoạch tốt vùng nguyên liệu gắn với chế biến. Tỉnh cần thực hiện có hiệu quả đề án về phát triển sản xuất hàng hóa, phát huy những sản phẩm có lợi thế cạnh tranh của tỉnh. Bên cạnh đó, để có thêm nguồn lực, tỉnh cần quan tâm tiếp cận các chương trình hỗ trợ, các nguồn vốn tài trợ, vốn vay ưu đãi. Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cũng cho biết, Bộ sẽ nghiên cứu đầu tư hệ thống giao thông phục vụ phát triển lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh.
   Phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh sản xuất nông lâm nghiệp là hướng đi chủ đạo trong nền kinh tế của tỉnh. Do đó, Bắc Kạn sẽ tập trung nguồn lực để lĩnh vực này phát triển. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị TW xem xét lại cách hỗ trợ người dân trồng rừng. Nên hỗ trợ đầu ra thay vì hỗ trợ đầu vào như hiện nay. Tức là hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm từ gỗ thay vì hỗ trợ trồng rừng. Đồng chí cũng mong nhận được sự quan tâm từ phía Bộ NN&PTNT trong việc phối hợp, hỗ trợ phát triển nông nghiệp của tỉnh trong thời gian tới./.
Ngọc Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:06 ngày 13/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23350 VNĐ

36.540/lượng

Lượt truy cập:

1674912