Triển khai công tác thông tin truyền thông 6 tháng cuối năm

Cập nhật 12/07/2018 09:34:00

Ngày 10/7, Sở Thông tin & Truyền thông Bắc Kạn đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

   Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp, các ngành đã quan tâm tập trung nguồn lực củng cố hạ tầng công nghệ thông tin theo hướng hiện đại. 100% các sở, ngành, các huyện/thành phố và các xã, phường, thị trấn sử dụng tốt hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc; 9 sở, ban, ngành và 2 huyện/thành phố rà soát xong và công bố danh sách dịch vụ công trực tuyến  mức độ 3, 4. Toàn tỉnh đã có 16 đơn vị cấp tỉnh, 8 UBND các huyện, thành phố và 99 đơn vị cấp xã đã đưa phần mềm vào sử dụng hệ thống phần mềm "Một cửa điện tử", "Một cửa điện tử liên thông". Công tác quản lý hoạt động báo chí được tăng cường, kịp thời định hướng thông tin tuyên truyền bám sát chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Lĩnh vực bưu chính, viễn thông cũng được ngành chỉ đạo, triển khai thực hiện một cách đồng bộ. Thông tin liên lạc đảm bảo, phục vụ tốt sự chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành và nhu cầu của nhân dân.

Đồng chí Phạm Duy Hưng- PCT UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
   Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả ngành Thông tin& Truyền thông đạt được trong 6 tháng đầu năm. Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đồng chí đề nghị: Ngành Thông tin& Truyền thông cần có giải pháp đôn đốc để các địa phương tiếp tục triển khai phần mềm quản lý hồ sơ công việc, ngành cũng cần tổng hợp nhu cầu để tổ chức tập huấn cho các huyện để đưa chữ ký số vào sử dụng. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, hiện nay số lượng cán bộ sử dụng hòm thư công vụ mới chỉ chiếm 30%, các địa phương cần quán triệt cán bộ công chức sử dụng hòm thư công vụ, tuyệt đối không chuyển văn bản qua hòm thư công cộng. Đối với hệ thống phần mềm "Một cửa điện tử", "Một cửa điện tử liên thông" đồng chí cũng đề nghị các huyện chỉ đạo các xã là: Cẩm Giàng,(huyện Bạch Thông),  Đồng Phúc, Khang Ninh (huyện Ba Bể,) Yên Mỹ (huyện Chợ Đồn), xã Giáo Hiệu, Bộc Bố, Công Bằng (huyện Pác Nặm) khẩn trương đưa phần mềm vào thực hiện. Bên cạnh đó, đề nghị các huyện khẩn trương công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, đồng thời chú trong hướng dẫn người dân khai thác dịch vụ công trực tuyến  mức độ 3, 4 theo hình thức " cầm tay chỉ việc", cần chú trọng tuyên truyền đến lực lượng đoàn viên thanh niên để dịch vụ được nhân rộng, Sở Thông tin& Truyền thông cần chỉ đạo các cơ quan báo chí của tỉnh mở chuyên trang chuyên mục về thủ tục hành chính công để đông đảo quần chúng nhân dân biết, quan tâm sử dụng dịch vụ công trực tuyến  mức độ 3, 4./.
Minh Tấm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:45 ngày 15/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.600/lượng

Lượt truy cập:

1677008