Nắng nóng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân Bắc Kạn

Cập nhật 13/07/2018 09:30:00

Đợt nắng nóng cao điểm những ngày qua đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như cuộc sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

     Nắng nóng kéo dài nhiều ngày đã ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ em. Chỉ tính từ ngày 15/6 đến nay, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn đã có trên 4.000 lượt người đến khám, trong đó có trên 1.200 người nhập viện.

Nắng nóng khiến nhiều trẻ em nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
     Theo dự báo, sắp tới miền Bắc vẫn còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài với nhiệt độ cao. Thời tiết nắng nóng không chỉ làm hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân mà một số loại bệnh truyền nhiễm còn có nguy cơ bùng phát trong cộng đồng.
     Ngành Y tế khuyến cáo người dân hạn chế đi ra ngoài đường khi trời nóng nếu không thật sự cần thiết. Trong trường hợp bắt buộc phải ra ngoài trời nắng, cần sử dụng mũ, quần áo chống nắng, không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng; Uống nhiều nước, tuy nhiên, không nên uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh dễ gây viêm họng; Không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp; Thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.
Lệ Thủy

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:45 ngày 15/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.600/lượng

Lượt truy cập:

1677014