Biểu trưng số hóa truyền hình Việt Nam

Cập nhật 19/07/2018 10:31:00

Tại phiên họp lần thứ 5 diễn ra vào ngày 14/2/2014 tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình tại Việt Nam đã thống nhất chọn biểu trưng cách điệu từ đôi mắt làm biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam.

 

Biểu trưng số hóa truyền hình Việt Nam
   Sau khi được bổ sung thêm về màu sắc, biểu trưng này sẽ được sử dụng là biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam
   Trước đó, Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình tại Việt Nam đã tổ chức cuộc thi Sáng tác biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam. Kết quả, Ban giám khảo đã chọn tác phẩm dự thi của tác giả Ngô Thúy Quỳnh, Hà Nội với hình ảnh biểu trưng về đôi mắt làm biểu trưng cho số hóa truyền hình Việt Nam ( sau khi đã thêm phần màu sắc).
   Biểu trưng cách điệu từ đôi mắt với dải màu cầu vồng khá sáng tạo và độc đáo, đại diện cho đôi mắt của người xem truyền hình; những dải màu lan tỏa cũng là đặc tính, đặc điểm trong dải màu của tivi….
 Sau khi thống nhất chọn được biểu trưng cho số hóa truyền hình Việt Nam, Cục Viễn thông đã có công văn yêu cầu  về việc biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam được in, gắn riêng hoặc chung với nhãn hàng hóa trên sản phẩm, bao bì thương phẩm tại vị trí để người sử dụng dễ nhận biết ở phía trước màn hình của máy thu hình DVB-T2, mặt trước hoặc mặt trên của STB DVB-T2. 
   Kích thước Biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam do doanh nghiệp tự lựa chọn nhưng phải đảm bảo đúng tỷ lệ, với chiều dài có kích thước tối thiểu là 4cm và để cho người sử dụng dễ nhận biết bằng mắt thường.
   Thời hạn thực hiện, đối với máy thu hình DVB-T2 và STB DVB-T2 của các doanh nghiệp nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước thực hiện gắn Biểu trưng số hóa truyền hình Việt Nam từ ngày 1/5/2014; đối với máy thu hình DVB-T2 và STB DVB-T2 đang lưu thông trên thị trường Việt Nam thì các doanh nghiệp gắn hoặc ủy quyền cho đại lý gắn Biểu trưng số hóa truyền hình Việt Nam từ ngày 15/6/2014.
   Biểu trưng số hóa truyền hình Việt Nam có thể được tải từ trang thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông 
www.mic.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du, Hà Nội.
   Biểu trưng số hóa truyền hình Việt Nam cũng được phép sử dụng miễn phí trong hoạt động tuyên truyền./.
backantv.vn
 ( tổng hợp)   
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:52 ngày 14/11/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23355 VNĐ

36.600/lượng

Lượt truy cập:

1676257